ข่าว
100 year

ดีเดย์วันนี้! นำ 13 ชีวิตออกจากถ้ำ เร็วที่สุด ไม่เกิน3ทุ่ม

ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2561 10:48 น.
SHARE

วันนี้ดีเดย์! ผบ.ศอร. ขอคนไทยส่งแรงใจให้ทีมกู้ภัย นำ13ชีวิตออกจากถ้ำหลวง ยันพร้อมที่สุดแล้ว ทั้งทีมดำน้ำ แพทย์ เด็กเด็ดเดี่ยวมีกำลังใจดี 3 ทุ่มวันนี้ คนแรกน่าจะออกมาได้ ...

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย (ศอร.) แถลงว่า เรามีแผนในการนำน้องออกมาจากถ้ำ อุปสรรค 2 อย่างคือ น้ำ และเวลา ซึ่งเราพยายามทุกวิถีทาง ตนยืนยันว่า เรารอความปลอดภัย 100% ถึงจะปฏิบัติ ในขณะเดียวกัน ด้านการเจาะโพรง ซึ่งเราทำมาตลอด แต่โพรงที่เชื่อมกับถ้ำหลวง ยังไม่มี นอกจากนี้ ต้องขอขอบคุณทุกความช่วยเหลือ ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ ทั้งผู้เชี่ยวชาญ และเครื่องมือจำเป็น

ความพร้อม ณ วันนี้ คือสภาพอากาศ น้ำ สภาพของผู้ปฏิบัติการ และความพร้อมของเด็กๆ 2-3 วันที่ผ่านมา เราปรับพื้นที่เพื่อเตรียมความพร้อม ซึ่งวันนี้เราจะดีเดย์ 10 โมงเช้า นำผู้เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำ 13 คน และหน่วยซีล 5 คน ดำน้ำเข้าไปเคลียร์พื้นที่ให้โล่งที่สุด ซึ่งโถง 1-3 ถือว่าเดินทะลุกันหมดได้แล้ว อีกทั้งพายุลูกใหม่กำลังมา 

2. ร่างกายและจิตใจ น้องๆ ทั้ง 13 คน มีความพร้อมสูงมาก เด็ดเดี่ยว มุ่งมั่น รับทราบในปฏิบัติการของเรา และพร้อมที่จะออกมากับพวกเรา ครอบครัวก็ทราบแล้ว และเห็นด้วยกับการปฏิบัติภารกิจตรงนี้

3. ทีมแพทย์ ทีมปฏิบัติการ เราซ้อมกันมาตลอด ทุกคนต้องปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมายอย่างชัดเจน

ขอให้ทุกคนรอฟังข่าว และส่งกำลังใจช่วย ให้ภารกิจสำเร็จลุล่วง 100% เร็วที่สุด ไม่เกิน 3 ทุ่ม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงหมูป่าอะคาเดมีณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากรหมูป่ารอดแล้วเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้