ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจโล่งอก ซ้อมเสมือนจริง ย้ายหมูป่าจากถ้ำเข้า รพ. ทำเวลาได้ตามเป้า

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2561 22:15 น.
  SHARE

  ปฏิบัติการซ้อมลำเลียง 13 ชีวิตทีมหมูป่าเสมือนจริง จากถ้ำหลวงมา รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ช่วงการจราจรติดหนึบ ตำรวจเคลียร์ถนนโล่ง ทำเวลาได้ตามเป้า...

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค.นี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.เชียงราย ได้ทำการซ้อมเสมือนจริงในการลำเลียงเด็กๆ นักฟุตบอลทีมหมูป่า ที่สมมติสถานการณ์จริงสามารถนำออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย ได้ ลำเลียงขึ้นใส่รถยนต์ ซึ่งใช้รถยนต์ของตำรวจแทนรถพยาบาล โดยขับออกจากถ้ำมายังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ในตัวเมืองเชียงราย ในช่วงที่มีการจราจรแออัด ระยะทางกว่า 60 กม. ซึ่งทางตำรวจได้ทำการปิดการจราจรตามเส้นทางขบวนลำเลียงผ่าน ปรากฏว่าขบวนลำเลียงสามารถใช้เวลาในการลำเลียงตรงเป้าหมายที่กำหนดไม่เกิด 1 ชั่วโมง มายังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งสาเหตุต้องใช้รถตำรวจทั้งหมดในการซ้อมแผน ก็เพื่อป้องกันประชาชนเข้าใจผิดจะทำให้เกิดโกลาหลขึ้น

  ขณะที่ บริเวณหน้าโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ยังมีการจัดระเบียบให้กับทางสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวจำนวนมาก โดยให้ยืนได้บริเวณฝั่งตรงข้ามกับโรงพยาบาลโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำแผงกั้นตามแนวถนนไว้ เพราะเท่าที่ผ่านมาการซ้อมแผนจะมีสื่อมวลชนแขนงต่างๆ พยายามที่จะเข้าไปใกล้การซ้อมแผน ทำให้ขัดขวางการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ ในการนำผู้ที่จะรักษาตัวไปยังจุดต่างๆ ของโรงพยาบาลได้

  นอกจากการจัดระเบียบรถและญาติผู้ป่วยแล้ว การจัดระเบียบสื่อมวลชนจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก ซึ่งในเรื่องนี้ ทางนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ประกาศไว้ชัดจะให้ใบแดงสื่อมวลชนที่ไม่ปฏิบัติตามคำขอร้อง ที่ชอบกีดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่และการจราจรในการขึ้นลงของรถทั้งที่บริเวณหน้าถ้ำและโรงพยาบาล เพราะได้ขอร้องและวางระเบียบไว้แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวง13ชีวิตรอดแล้วเด็กติดถ้ำ13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้