ไลฟ์สไตล์
100 year

กินไส้อั่ว หมูยอ ก่อนกลับอังกฤษ ตร.ท่องเที่ยว ส่งนักดำน้ำขึ้นเครื่องบิน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2561 21:24 น.
SHARE

ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว ส่งนายโรเบิร์ต คาร์ไลน์ ฮาร์เปอร์ 1 ในทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ ที่สนามบินแม่ฟ้าหลวง โดยก่อนขึ้นเครื่องบินกลับ ได้พาไปแวะทานร้านอาหารพื้นเมือง สั่งออเดิร์ฟอาหารเหนือ และต้มยำกุ้ง 

เมื่อเวลา 19.05 น.วันที่ 4 ก.ค.นี้ ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย นายโรเบิร์ต คาร์ไลน์ ฮาร์เปอร์ (MR.Robert Charlie Harper) 1 ในทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ ได้เดินทางกลับอังกฤษด้วยสายการบินไทยสไมล์ เที่ยวบิน WE 137 มีกำหนดออกเวลา 21.20 น. และถึงสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 22.40 น. ก่อนจะต่อเครื่องบินของสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 910 ไปยังประเทศอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

โดยมี นายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร  ผวจ.พะเยา ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้ศูนย์หาย ในวนอุทยรานแห่งชาติถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนจังหวัดเชียงราย(ศอร.) นายวิสูตร  คำยอด ผอ.การท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง   และ พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์นักท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ได้มาร่วมส่ง และมอบของที่ระลึก

ก่อนที่จะเดินทางมาสนามบิน ทางนายโรเบิร์ต คาร์ไลน์ ฮาร์เปอร์ ต้องการรับประทานอาหารไทย โดยทางคณะได้พาไปกินที่ร้านอาหารท่าน้ำปูแล ใกล้เส้นทางเข้าสนามบิน โดยนายโรเบิร์ต ขอสั่งต้มยำกุ้ง ผัดฉ่าปลาคัง ข้าวเปล่า 2 จาน และออเดิร์ฟอาหารเหนือประกอบ ไส้อั่ว แหนม หมูยอ แคปหมู ผักลวก ก่อนจะเดินทาง โดยบอกเพียงว่าได้นัดแพทย์ตรวจร่างกายในวันศุกร์ที่จะถึงนี้จึงต้องขอกลับก่อน โดยระหว่างเข้าไปยังห้องรับรองพิเศษที่ทางสนามบินจัดไว้ให้ ได้แวะซื้อรองเท้าคู่ใหม่แทนคู่เดิมที่พังไปตอนทำงานที่ถ้ำหลวง นอกจากนี้ได้มีชาวไทยที่รู้จักว่านายโรเบิร์ต เป็นหนึ่งในทีมฮีโร่ ที่มาช่วยเด็กนักฟุตบอลทีมหมูป่า ก็ต่างพากันขอจับมือและขอบคุณในน้ำใจไมตรีของนายโรเบิร์ตที่มอบให้กับคนไทยในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักดำน้ำอังกฤษโรเบิร์ต คาร์ไลน์ ฮาร์เปอร์ถ้ำหลวงไทยรัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 17:05 น.