ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กินไส้อั่ว หมูยอ ก่อนกลับอังกฤษ ตร.ท่องเที่ยว ส่งนักดำน้ำขึ้นเครื่องบิน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2561 21:24 น.
  SHARE

  ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว ส่งนายโรเบิร์ต คาร์ไลน์ ฮาร์เปอร์ 1 ในทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ ที่สนามบินแม่ฟ้าหลวง โดยก่อนขึ้นเครื่องบินกลับ ได้พาไปแวะทานร้านอาหารพื้นเมือง สั่งออเดิร์ฟอาหารเหนือ และต้มยำกุ้ง 

  เมื่อเวลา 19.05 น.วันที่ 4 ก.ค.นี้ ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย นายโรเบิร์ต คาร์ไลน์ ฮาร์เปอร์ (MR.Robert Charlie Harper) 1 ในทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ ได้เดินทางกลับอังกฤษด้วยสายการบินไทยสไมล์ เที่ยวบิน WE 137 มีกำหนดออกเวลา 21.20 น. และถึงสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 22.40 น. ก่อนจะต่อเครื่องบินของสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 910 ไปยังประเทศอังกฤษ

  โดยมี นายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร  ผวจ.พะเยา ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้ศูนย์หาย ในวนอุทยรานแห่งชาติถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนจังหวัดเชียงราย(ศอร.) นายวิสูตร  คำยอด ผอ.การท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง   และ พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์นักท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ได้มาร่วมส่ง และมอบของที่ระลึก

  ก่อนที่จะเดินทางมาสนามบิน ทางนายโรเบิร์ต คาร์ไลน์ ฮาร์เปอร์ ต้องการรับประทานอาหารไทย โดยทางคณะได้พาไปกินที่ร้านอาหารท่าน้ำปูแล ใกล้เส้นทางเข้าสนามบิน โดยนายโรเบิร์ต ขอสั่งต้มยำกุ้ง ผัดฉ่าปลาคัง ข้าวเปล่า 2 จาน และออเดิร์ฟอาหารเหนือประกอบ ไส้อั่ว แหนม หมูยอ แคปหมู ผักลวก ก่อนจะเดินทาง โดยบอกเพียงว่าได้นัดแพทย์ตรวจร่างกายในวันศุกร์ที่จะถึงนี้จึงต้องขอกลับก่อน โดยระหว่างเข้าไปยังห้องรับรองพิเศษที่ทางสนามบินจัดไว้ให้ ได้แวะซื้อรองเท้าคู่ใหม่แทนคู่เดิมที่พังไปตอนทำงานที่ถ้ำหลวง นอกจากนี้ได้มีชาวไทยที่รู้จักว่านายโรเบิร์ต เป็นหนึ่งในทีมฮีโร่ ที่มาช่วยเด็กนักฟุตบอลทีมหมูป่า ก็ต่างพากันขอจับมือและขอบคุณในน้ำใจไมตรีของนายโรเบิร์ตที่มอบให้กับคนไทยในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักดำน้ำอังกฤษโรเบิร์ต คาร์ไลน์ ฮาร์เปอร์ถ้ำหลวงไทยรัฐข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้