ขลังจริงๆ! ครูบาบุญชุ่ม สวดแผ่เมตตาอธิษฐานจิต ให้สิ่งลี้ลับหน้าถ้ำหลวง

ข่าว

  ขลังจริงๆ! ครูบาบุญชุ่ม สวดแผ่เมตตาอธิษฐานจิต ให้สิ่งลี้ลับหน้าถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2561 18:49 น.

  พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร เดินทางมาหน้าถ้ำหลวง เพื่อสวดทำพิธี หลังจากออกจากการปิดวาจาเข้ากรรมฐานแผ่เมตตาให้สิ่งลี้ลับที่อยู่ในถ้ำ เป็นเวลา 3 วัน ที่กุฏิกลางน้ำ วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว...

  หลังจากที่ พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร พระเกจิชื่อดังแห่งวัดดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน ประเทศพม่า ได้เข้าไปทำพิธีแผ่เมตตาที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อช่วยชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่า 13 ชีวิต ถึง 2 ครั้ง ในวันที่ 29 และ 30 มิ.ย. โดยหลังจากทำพิธีสวดมนต์แผ่เมตตาเสร็จ ก่อนกลับครูบาฯ ได้บอกแก่ญาติและครอบครัวของเด็กๆ ทั้ง 13 คน ว่าเด็กๆ ยังปลอดภัยดี และอีก 2-3 วันก็จะออกมา จากนั้นครูบาฯ ได้เดินทางกลับไปนั่งสมาธิ แผ่เมตตาต่อที่กุฏิกลางน้ำ วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยท่านได้บอกกับลูกศิษย์ว่า ระหว่าง 3 วันนี้ ท่านได้ปิดวาจาไม่พูดกับใคร และไม่ให้ใครเข้าไปรบกวน เพื่อเข้ากรรมฐานแผ่เมตตาให้สิ่งลี้ลับที่อยู่ในถ้ำ จนกระทั่งนักประดาน้ำในถ้ำชาวอังกฤษไปพบกับทั้ง 13 ชีวิตในคืนวันที่ 2 ก.ค.2561 ที่บริเวณเนินนมสาว เลยหาดพัทยาไป 400 เมตร

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด้านหน้าถ้ำหลวง ครูบาบุญชุ่ม พร้อมกับให้บรรดาผู้ปกครองของ 13 ชีวิต ตามเข้าไปในถ้ำหลวง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเข้มงวด โดยครูบาบุญชุ่ม เดินทางมาเงียบๆ เพื่อเข้ามาทำเพื่อทำพิธีแผ่เมตตาอธิษฐานจิตที่หน้าถ้ำ ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนปักรออยู่หน้าถ้ำด้านนอกรั้วแนวกั้น.

  ทั้งนี้เมื่อเวลา 19.18 น. ครูบาบุญชุ่ม เดินทางกลับ ใช้รถทะเบียนเดิม กย9013 เชียงราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำหมูป่าอะคาเดมี13ชีวิตรอดแล้วครูบาบุญชุ่มข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์