king10
Thairath Logo
กีฬา

ออกถ้ำแล้วดูบอลกัน เชียงรายยูไนเต็ดมอบตั๋วฟรีตลอดชีพ 13 หมูป่า

Share :
line-share-logo

ประธานสโมสรเชียงรายยูไนเต็ด ให้น้องๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีพร้อมโค้ช รวม 13 คน ดูบอลฟรีของสโมสร ตีตั๋วตลอดชีวิต ย้ำหากจะมาอะคาเดมีก็พร้อมรับเข้ามาฝึก...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวได้เข้าสัมภาษณ์ “บิ๊กฮั่น” นายมิตติ ติยะไพรัตน์ ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ถึงกรณีของน้องๆ ทีมฟุตบอลหมูป่า 13 คน ที่พบแล้ว หากออกมาทางสโมสรเชียงรายฯ ในฐานะทีมฟุตบอลขวัญใจชาวเชียงราย จะมีบทบาทในการรับขวัญน้องทั้ง 13 คนอย่างไร

นายมิตติ ติยะไพรัตน์ ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นสโมสรแรกที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือทีมหมูป่า เราให้ความสำคัญกับเจ้าหน้าที่ในวันที่ 2 ที่มีข่าวว่าจะต้องติดอยู่อีกนาน ก็ได้มีการนำน้ำดื่มนำอาหารไปช่วยอยู่ตลอดเวลา และก็ทางบุคลากรของสโมสร นำโดยคุณแม่ของตน เป็นประธานกลุ่มแม่บ้านจังหวัดเชียงรายก็ได้เข้าไปช่วยกันทำอาหารให้กับทางเจ้าหน้าที่ทุกวัน เพราะฉะนั้นในส่วนของสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด เราได้มีการช่วยเหลือ และสนับสนุนเจ้าหน้าที่ในการทำภารกิจนี้อย่างต่อเนื่อง และทุกๆ วัน

ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า ในส่วนของสิทธิประโยชน์ที่ตนเองได้ประกาศ เพื่อเป็นการเยียวยาในส่วนของจิตใจเด็กๆ นักฟุตบอลทั้ง 12 คนและทางโค้ช อย่างแรกก็พร้อมที่จะให้น้องๆ เข้ามาอยู่ในอะคาเดมีของสโมสรสรฟุตบอลสิงห์เชียงรายยูไนเต็ด เพื่อเป็นกำลังใจให้น้องๆ และในส่วนของเด็กทั้ง 13 คนนี้ ก็จะได้รับตั๋วฟรีให้มาดูฟุตบอลสโมสรเชียงรายยูไนเต็ดฟรีตลอดชีวิต เพราะที่เป็นสโมสรของท้องที่อยู่แล้ว ซึ่งในส่วนของภาคส่วนอื่นก็ประสานมายังตน เชื่อว่า อนาคตของน้องๆ คงจะได้มีโอกาสไปชมฟุตบอลทั้งภายในและต่างประเทศด้วย เพราะขณะนี้หลายสโมสรติดต่อมา ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับสภาพความพร้อมของน้องๆ คิดว่าโอกาสดีๆ เปิดกว้างอยู่ ส่วนขอสโมสรหากน้องๆ จะเข้ามาฝึกจะรับได้ทันที เราทำฟุตบอลอะคาเดมีสู่พื้นฐานฟุตบอลอาชีพอยู่แล้ว

นายมิตติ กล่าวอีกว่า เชียงราย ยูไนเต็ด ไปแข่งที่ไหน ก็จะเชิญชวนทีมที่ร่วมแข่งทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เสมอ รวมทั้งแข่งขันในบ้านด้วย ซึ่งในขณะนี้ตนก็ขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และเชื่อมั่นในเจ้าหน้าที่ที่จะนำน้องๆ ออกมาทุกอย่างจะต้องปลอดภัย ตนต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกๆ ท่านมากกว่า สำหรับน้องๆ มีความอดทน ตอนนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความหวัง น้องเหมือนเห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์ พอเห็นแสงสว่างแล้วทุกสิ่งทุกอย่างเกิดความหวัง น้องๆ อดทนอยู่ตรงนั้นได้ถึง 9 วัน เพราะฉะนั้นในส่วนนี้ น้องๆ น่าจะมีกำลังใจอยู่แล้ว ก็ขอชื่นชมครอบครัวของน้องที่ไม่หมดหวัง สู้อยู่ตลอดเวลา ตนคิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างเรามาถูกทางแล้ว

"วันนี้ทีมหมูป่าอะคาเดมีไม่ไช่ของน้องๆ ทั้ง 13 คน แต่ทีมหมูป่าอะคาเดมี เป็นทีมที่เป็นตัวแทนและเป็นสัญลักษณ์แห่งความร่วมมือร่วมใจกันของคนไทยทั้งประเทศ ตั้งแต่นายกรัฐมนตรี มาจนถึงท่าน ผู้ว่าฯ เชียงราย ทั้งสองท่าน ตนถือว่าเป็นกัปตันทีมฟุตบอลทีมนี้ ที่เหลือก็เป็นทีมสตาฟฟ์ร่วมภารกิจ ทำให้การแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้ประสบความสำเร็จ และสุดท้ายก็ขอต้อนรับน้องๆ ทุกคนสู่ทีมสโมสรเชียงราย และตนพร้อมที่สนับสนุนน้องๆ เต็มที่ ขอให้น้องทุกคนแข็งแรงโดยเร็ว ทีมสโมสรทุกแห่งทั่วประเทศไทยและทั่วโลก พร้อมที่จะให้สิทธิประโยชน์และกำลังใจมอบแก่น้องๆ แน่นอน" ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด กล่าว

นายนิมิต ได้กล่าวให้กำลังใจในทุกภาคส่วน สำหรับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ท่านไปอยู่ไหนก็พัฒนาที่นั่นอยู่แล้ว ก็ขอให้กำลังใจ ขอพูดแบบที่ท่านนายกรัฐมนตรีพูดไว้.

อ่านเพิ่มเติม...
ถ้ำหลวง13ชีวิตรอดแล้ว13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมีเชียงราย ยูไนเต็ดข่าวทั่วไป