ไลฟ์สไตล์
100 year

อยู่จนเด็กๆ ออกมาครบ! เจสสิกา เผย ดีใจได้ร่วมทำงานกับทีมนานาชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2561 16:32 น.
SHARE

ร.อ.เจสสิกา​ เทต 1 ใน จนท.ของกองทัพสหรัฐฯ ที่ถูกส่งมาช่วยในการค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่าที่ติดในถ้ำหลวง ดีใจที่ได้ร่วมทำงานเคียงข้างคณะทำงานนานาชาติ ยืนยันจะอยู่ช่วยจนเด็กๆ ออกจากถ้ำครบทุกคน...

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.2561 ร.อ.เจสสิกา​ เทต​ เจ้าหน้าที่สื่อสารทีมค้นหาและกู้ภัย กองทัพอากาศสหรัฐฯ ประจำกองกำลังสหรัฐอเมริกาประจำภาคพื้นอินโดแปซิฟิก​ (USPACOM) เผยว่า​ ทางรัฐบาลสหรัฐฯได้ติดตามข่าวสารเรื่องการสูญหายของเด็กและโค้ชทั้ง​ 13​ คน​ มาโดยตลอด​ โดยทีมตนมาตามคำเชิญที่ทางรัฐบาลไทยได้เชิญไป​ ตนรู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในการค้นหาผู้สูญหายภายในถ้ำหลวงทั้ง​ 13​ คน​ในครั้งนี้​ ดีใจที่ได้ร่วมทำงานเคียงข้างคณะทำงานจากหลากหลายชาติ เช่น​ ออสเตรเลีย​ จีน​ ไทย​ ตลอดจนชาติอื่นๆ ที่ไม่ได้เอ่ยถึง​ และชื่นชมว่าชาวไทยเป็นเจ้าบ้านที่ดีมาก

ข่าวแนะนำ

ส่วนบทบาทในการปฏิบัติงานในครั้งนี้​ เจสสิกา​ กล่าวว่า​ หน่วยของตนรับหน้าที่ให้คำปรึกษาในการดำเนินการช่วยเหลือในการ​ค้นหาเด็กๆ​ และการช่วยเหลือหลังการพบตัวเด็กแล้ว​ นอกจากนี้ยังสนับสนุนอาหารแบบพร้อมรับประทาน หรือ  M.R.E.​ ซึ่งเป็นอาหารสนามพร้อมเสิร์ฟ​ มีพลังงานสารอาหารสูง​

สุดท้าย​ ร.อ.เจสสิกา​ ยังบอกว่า​ทีมของตนจะอยู่ร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือเด็กๆ และโค้ชจนกว่าจะสามารถนำตัวทั้งหมดออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยแล้วจึงจะเดินทางกลับ​.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวง13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมีเจสสิก้า เทต13ชีวิตรอดแล้วข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 01:23 น.