ครูบาบุญชุ่ม หายตัว! บอกศิษย์ เด็กปลอดภัยแล้ว ขอปลีกวิเวก

ข่าว

ครูบาบุญชุ่ม หายตัว! บอกศิษย์ เด็กปลอดภัยแล้ว ขอปลีกวิเวก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 12:38 น.

บันทึก

ไปแล้ว! พระครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีแผ่เมตตาให้เจ้าแม่นางนอน หน้าถ้ำหลวงเชียงราย จนพบเด็กๆ 13 ชีวิต ออกจากกุฏิกลางน้ำ วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว ก่อนหายตัวไปอย่างลึกลับ คาดออกเสาะหาถ้ำจำพรรษา  


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย สถานที่จำวัดของครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร  บรรยากาศเงียบสงบ ที่ริมรั้วท่าน้ำข้ามไปยังกุฏิกลางน้ำของพระครูบาบุญชุ่ม มีรถจักรยานของลูกศิษย์จอดอยู่ 2-3 คัน โดยลูกศิษย์ได้ข้ามแพไปทำความสะอาดกุฏิ หลังจากพระครูบาฯ ได้นั่งสมาธิปิดวาจา 3 วัน เพื่อแผ่เมตตาเปิดทางให้เด็ก 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง จากนั้นพระครูบาฯ ได้เดินทางออกจากกุฏิกลางน้ำ หลังจากนั่งสมาธิครบ 3 วัน ออกไปจากวัดพระธาตุดอยเวียงแก้วแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ที่ผ่านมา

นายสุนทร ไชยมณี อดีตผู้ใหญ่บ้านเวียงแก้ว ลูกศิษย์พระครูบาฯ เล่าว่า เมื่อวาน ซึ่งเป็นวันที่พระครูบาฯ นั่งสมาธิครบ 3 วัน มีพุทธศาสนิกชนพากันมาเพื่อรอกราบพระครูบาฯ เป็นจำนวนมาก  เฉพาะที่เหมารถตู้มาจากจังหวัดเชียงใหม่ถึง 4-5 คันรถ รวมทั้งนักข่าวที่นำขาตั้งกล้องมาตั้งเตรียมถ่าย โดยส่วนใหญ่มากันตั้งแต่เที่ยง รอจนค่ำก็พากันกลับ โดยบอกว่าจะมากราบขอพรกับพระครูบาฯ ใหม่ในตอนเช้า แต่หลังจากพระครูบาฯ ได้นั่งสมาธิปิดวาจา 3 วัน เสร็จสิ้น ได้บอกกับลูกศิษย์ที่เฝ้าปฏิบัติว่า เด็กๆ ทั้ง 13 คน ปลอดภัยแล้ว ไม่น่าห่วงแล้ว แต่ท่านไม่สามารถพูดอะไรเกี่ยวกับถ้ำหลวงได้ 

ลูกศิษย์อีกคนหนึ่ง กล่าวว่า เมื่อประมาณ 05.00 น. ท่านได้นั่งแพชักรอกจากกุฏิกลางน้ำข้ามมาขึ้นรถ แล้วเดินทางออกจากวัดโดยไม่มีใครรู้ ว่าท่านจะไปที่ใด ซึ่งตอนนี้ใกล้วันเข้าพรรษา ปกติทุกปีท่านจะจำพรรษาปิดวาจา ไม่พบผู้ใดในถ้ำเป็นเวลา 3 เดือน แต่ปีนี้ไม่รู้ว่าท่านจะจำพรรษาที่ถ้ำไหน อาจจะเป็นในถ้ำ จ.ลำปาง ที่เคยเข้าไปอยู่เป็นเวลาถึง 3 ปี 3 เดือน 3 วัน โดยปิดวาจา ไม่ออกจากถ้ำเลย หรืออาจเป็นถ้ำในประเทศเมียนมา ซึ่งไม่สามารถรู้ได้  

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ นร.พุ่งตกคลอง
04:06

ตร.จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ นร.พุ่งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์