อุตส่าห์ชวนกินข้าว! คุณยายเสียท่าโจรสาวแสร้งซื้อกระชาย ฉกทรัพย์ร่วมแสน

ข่าว

  อุตส่าห์ชวนกินข้าว! คุณยายเสียท่าโจรสาวแสร้งซื้อกระชาย ฉกทรัพย์ร่วมแสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2561 11:58 น.

  ทำกับยายได้ลงคอ! สองสาวสำเนียงอีสาน ขี่ จยย.ทำทีมาขอซื้อกระชาย ก่อนคุณยายเจ้าของบ้าน เอ่ยปากชวนทานข้าวด้วยกัน แต่พอเหยื่อเผลอกวาดทั้งทอง-เงินสดในห้องนอน เกลี้ยงนับแสน

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 ก.ค. 61 ที่บ้านเลขที่ 69 หมู่ที่ 4 ต.แม่วะ อ.เถิน จ.ลำปาง นายนิทัศน์ ชีนาวุธ ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วย ร.ท.ธวัช ล่ำต่ำ หัวหน้าชุดมวลชนสัมพันธ์ อ.เถิน สังกัดกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 เข้าพบ นางยอดแก้ว สุยะลังกา อายุ 85 ปี เจ้าของบ้าน หลังถูกแก๊งมิจฉาชีพ ซึ่งเป็นผู้หญิงสองคนทำทีมาซื้อกระชาย แล้วอาศัยช่วงที่กำลังทานข้าวเข้าไปฉกเงินและทรัพย์สินไปหลายรายการ มูลค่ากว่าแสนบาท โดยเจ้าหน้าที่ได้นำภาพผู้ต้องหาที่เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวในหลายพื้นที่มาให้คุณยายและเพื่อนบ้านดู ก็ปรากฏว่า 2 ใน 3 คนหน้าตาคล้ายกับคนที่ก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงประกาศเตือนให้ทุกพื้นที่ใกล้เคียงระวังแก๊งดังกล่าว

  โดยคุณยาย ยอดแก้ว เปิดเผยว่า เมื่อช่วงประมาณสิบโมงกว่าของวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่คุณยายกำลังนั่งอยู่ใต้ถุนบ้าน ก็มีผู้หญิง 2 คนรูปร่างท้วม ผิวสองสี ขี่รถจักรยานยนต์สีบรอนซ์ ไม่ทราบรุ่น ยี่ห้อ เข้ามาในบ้าน โดยทั้งคู่พูดสำเนียงคล้ายคนอีสาน ได้ทำทีว่าจะมาซื้อกระชาย พูดคุยกันอยู่นานจนกระทั่งใกล้เที่ยง จึงขึ้นไปทานข้าวและได้ชวนหญิงทั้งสองคนไปทานข้าวด้วยกันแต่มีผู้หญิงคนหนึ่งไม่ได้ไปกินด้วย กระทั่งเกือบบ่ายสองโมงหญิงทั้งสองคนจึงขอตัวกลับก่อน และบอกว่าจะมารับกระชายในช่วงเย็น แต่ก็ไม่ได้มาตามนัดแต่อย่างใด จนกระทั่งประมาณสองทุ่ม ตนจะนำเงินไปจ่ายค่าตัดหญ้า ปรากฏว่าเงินสดที่เก็บไว้ในห้องนอนกว่าหนึ่งหมื่นบาทหายไป จึงเล่าให้ลูกชายฟัง และจึงตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้าน ก็พบว่าเงินสด และสร้อยคอทองคำของลูกชาย และทรัพย์สินอื่นๆ ก็หายไปด้วย รวมแล้วมูลค่ากว่าหนึ่งแสนบาท จึงรีบไปแจ้งตำรวจ

  ด้าน นายชาญชัย สุยะลังกา อายุ 60 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุตนไปตัดหญ้าที่ทุ่งนา เมื่อกลับเข้ามาบ้านก็ไม่ได้คิดว่าจะเกิดเหตุอะไร เพราะที่ในหมู่บ้านสงบสุขไม่ค่อยเกิดเหตุลักขโมย จนกระทั่งประมาณสองทุ่มกว่า แม่เข้าไปในห้องเพื่อที่จะนำเงินค่าตัดหญ้ามาให้ แต่ปรากฏว่าเงินที่เก็บไว้หายไปทั้งหมด ตนเอะใจจึงรีบมาที่ตู้ที่เก็บสร้อยคอทองคำ และเงิน ก็ปรากฏว่าถูกงัดเอาทรัพย์สินไปทั้งหมด ทั้งนี้เชื่อว่าแก๊งดังกล่าวน่าจะอาศัยจังหวะที่แม่ทานข้าว โดยมีผู้หญิงอีกคนคอยประกบ ส่วนผู้หญิงอีกคนก็อาศัยจังหวะดังกล่าวแอบไปขโมยทรัพย์สิน ส่วนรถจักรยานยนต์คาดว่าน่าจะนำขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป

  อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าคนร้ายน่าจะลงมือก่อเหตุกันเป็นขบวนการ ซึ่งเหตุการณ์นี้ถือได้ว่าเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในหมู่บ้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณยายเสียท่าโจรสาวฉกทรัพย์ลำปางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์