ญาติเผย โค้ชเอก เกือบบวชไม่สึก ยันไม่ต้องการเงินช่วยเหลือ ขอแค่ปลอดภัย

ข่าว

  ญาติเผย โค้ชเอก เกือบบวชไม่สึก ยันไม่ต้องการเงินช่วยเหลือ ขอแค่ปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2561 08:54 น.

  อาสาวเผย 'โค้ชเอก' เกือบบวชไม่สึก เชื่อใจจะสามารถดูแลน้องๆ ทั้ง 12 คนได้ ยันญาติไม่ต้องการเงินช่วยเหลือ ขอแค่ออกมาได้อย่างปลอดภัยเท่านั้น ...

  ภายหลังปฏิบัติการค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทั้ง 13 ชีวิต โดยพบว่าทั้ง 13 คน ยังปลอดภัยดี โดยนักดำน้ำชาวอังกฤษพบตัวอยู่บริเวณเนินนมสาว ซึ่งห่างจากพัทยาบีชไปประมาณ 400 เมตร สร้างความดีใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ รวมถึงชาวต่างชาติที่ติดตามข่าวและคอยให้กำลังใจ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (4 ก.ค.) เพจ Thai NavySEAL ก็มีการเผยคลิป ทีมหมูป่าส่งเสียงทักทายออกมาจากในถ้ำ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ต่อมา เมื่อเวลา 07.50 น. น.ส.อิ่น วาริณต๊ะ อายุ 41 ปี อาของโค้ชเอก เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ว่า เลี้ยงโค้ชเอกมาตั้งแต่เล็กๆ พ่อแม่เสียตั้งแต่เด็ก ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้คุยโทรศัพท์กันเลย แต่ก็ชื่นใจขึ้นเมื่อได้ทราบข่าวว่า พบแล้ว เห็นจากในรูป ก็ผอมลงไปเยอะ แต่เชื่อใจหลานว่าจะสามารถดูแลเด็กทั้ง 12 คนได้ เขาสามารถเสียสละได้เพื่อเด็กๆ มีอะไรก็ทุ่มเทให้หมด

  นอกจากนี้ อาของโค้ชเอก ยังบอกด้วยว่า โค้ช เป็นคนธรรมะธัมโม บวชมาเกือบ 10 ปี ตอนแรกจะไม่สึก แต่เพราะว่าไม่มีคนดูแลย่า โค้ชเอกจึงสึกออกมาดูแล หากไม่มีย่า โค้ชเอกก็จะบวชไม่สึก 

  ทั้งนี้ โค้ชเอกเป็นโค้ชได้ประมาณ 2 ปีแล้ว พื้นฐานจิตใจเป็นคนใจดี ตนไม่รู้ด้วยว่าเคยมาเที่ยวถ้ำ เพราะไม่ได้อยู่ด้วยกัน

  สำหรับเรื่องเงินช่วยเหลือญาตินั้น ตนไม่ได้คิดเรื่องนี้ ไม่ได้ต้องการเงิน เพียงแต่ต้องการให้หลานออกมาได้อย่างปลอดภัยเท่านั้น

  “เรื่องกระแสสังคมห้ามใครไม่ได้ ต้องทำใจ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ถ้าเรารู้เราก็คงไม่ให้หลานเราเข้าไป ถ้าหากโค้ชเอกออกมา เราก็จะค่อยๆ บอกว่า หลานไม่ต้องคิดอะไรมาก หลานทำดีที่สุดแล้ว สู้ๆ ต่อไป” อาของโค้ชเอก กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงทีมหมูป่าอะคาเดมีโค้ชเอกเงินช่วยเหลือเชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 03:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์