ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  งดรับบริจาคเงิน-สิ่งของ หนุนช่วย 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ซีล สับกำลังลุยต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2561 07:39 น.
  SHARE

  ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมฯ ขอความร่วมมือ งดรับบริจาคเงินและสิ่งของ สนับสนุนภารกิจค้นหา 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ฝ่าฝืนดำเนินการตามกฎหมายทันที ขณะที่เช้านี้ ท้องฟ้าเปิด ไม่มีฝน ทีมซีล 10 นายสับเปลี่ยนกำลังเข้าปฏิบัติงานภายในถ้ำ ...


  นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการ ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กล่าวถึงกรณีที่ขณะนี้มีหลายภาคส่วนประกาศขอรับบริจาคเงินและสิ่งของ โดยระบุว่าเพื่อนำมาสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมี และโค้ช จำนวน 13 คน ว่า การปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่ทรงห่วงใยและพระราชทานสิ่งของต่างๆ สนับสนุนการปฏิบัติและดูแลผู้ปฏิบัติงานอย่างดี

  โดยพระราชทานโรงครัวพระราชทาน 4 จุด พระราชทานสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ในการปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จลุล่วงโดยเร็ว รวมทั้งพระราชทานประชาชนจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ ดูแลผู้ปฏิบัติงานทุกคน ทำให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างราบรื่นและผู้ปฏิบัติงานทุกคนมีอาหาร น้ำ และสิ่งจำเป็นต่างๆ อย่างเพียงพอ เป็นความปลาบปลื้มของผู้ปฏิบัติงานอย่างมาก

  ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายกล่าวว่า การช่วยเหลือชีวิตของน้องๆ ทั้ง 13 คน ไม่มีการขอรับบริจาคเงินและสิ่งของทุกกรณี หากผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการตามกฎหมายทันที

  ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา ทีมซีล มีการสับเปลี่ยนกำลังพลในช่วงเช้า กว่า 10 นาย เพื่อเข้าไปปฏิบัติการภายในถ้ำหลวง ขณะที่บรรยากาศเช้านี้ สภาพอากาศวันนี้ ฟ้าปิด ไม่มีแดด ไม่มีฝน ส่วนการระบายน้ำเมื่อวันที่ 3 ที่ผ่านมา ตลอดทั้งวันพบว่า ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง

  ขณะที่ เวลา 07.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภารกิจประจำวันของเจ้าหน้าที่สังกัดกรมอุทยานฯ จะมีเจ้าหน้าที่ส่วนควบคุมไฟป่า 40 คน อยู่หน้าถ้ำ เพื่อทำการขนถังอากาศ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ จะแบ่งการทำงานเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก รอสแตนด์บายหน้าถ้ำรับภารกิจ และกลุ่มที่สอง ทำฝายบนดอยผาหมี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงทีมหมูป่าอะคาเดมีหน่วยซีลงดรับบริจาคเชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้