พ่อค้า-แม่ค้า ตลาดสดปง พะเยา รำแก้บน หลังพบ 13 หมูป่าในถ้ำหลวง

ข่าว

พ่อค้า-แม่ค้า ตลาดสดปง พะเยา รำแก้บน หลังพบ 13 หมูป่าในถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 02:30 น.

บันทึก

ดีใจสุดๆ!! พ่อค้า-แม่ค้า ตลาดสด อ.ปง จ.พะเยา รำแก้บนครื้นเครงหลัง จนท.ระดมค้นพบ 13 ชีวิตหมูป่าในถ้ำหลวง...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 61 ที่บริเวณตลาดสด อ.ปง จ.พะเยา บรรดา แม่ค้า พ่อค้า ในตลาดกว่า 10 คนต่างดีอกดีใจที่ได้รับข่าวดีหลังจากทราบพบ ทีมหมูป่าอาคาเดมี่ ทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงร่วมกันรำแก้บนโดยการฟ้อนรำรอบตลาด โดยแม่ค้ารวมกันกว่า 10 คน ที่เปิดแผงขายผัก และ ขายอาหารสด ในตลาด ต่างดีใจ ที่ได้พบเด็กนักเตะทีมหมูป่าหลังค้นหานาน 10 วัน และทั้งหมดไม่เป็นอันตราย ทางแม่ค้าจึงร่วมขับร้องรำวงรอบๆตลาดอย่างสนุกสนาน รวมทั้งผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาด ยังได้ร่วมแสดงอาการดีใจ ไปตามกัน

แม่ค้าในตลาด กล่าวว่า พอรู้ข่าวว่าพบเด็ก 13 คน และปลอดภัย ต่างก็แสดงอาการดีใจ บางคนถึงกับร้องไห้ ซึ่งที่ผ่านมาได้แต่รอฟังข่าวสารทางโทรทัศน์ โซเชียล บางคนมีลูกรุ่นเดียวกัน ต่างก็เป็นห่วง เมื่อทราบว่าเด็กปลอดภัยและไม่มีอันตราย ก็เลยพอใจกันสุดๆเลย จึงร่วมกันแสดงออกด้วยการรำวง ในตลาดสด พร้อมกับส่งใจกำลังใจ ให้ข้าราชการหน่วยงานทุกหน่วย ชุดกู้ภัย ทั้งในประเทศ ต่างประเทศ ทุกคนที่เข้าไปช่วยเหลือไม่เป็นอันตราย และนำน้องๆออกมาได้โดยสวัสดิภาพปลอดภัยทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ นร.พุ่งตกคลอง
04:06

ตร.จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ นร.พุ่งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์