ไลฟ์สไตล์
100 year

เพจ PR.Chiangrai ปลื้ม คนแห่ชมไลฟ์สด การช่วย 13 ชีวิตหมูป่าอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2561 02:00 น.
SHARE

ปชส.เชียงราย ปลื้มคนแห่ชมไลฟ์สด เพจ PR.Chiangrai 13ชีวิตติดถ้ำหลวง พร้อมกัน 8 แสนคน และมีการเข้าถึงกว่า 24 ล้านคน ยันคนต้องการดูข้อมูลที่ถูกต้อง 100 % แสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือของกรมประชาสัมพันธ์...

เมื่อเวลา 21.25 น. นายรัชพล งามกระบวน ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย หรือในฐานะ PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ในวินาทีที่พบตัวน้องๆ มีคนชมไลฟ์สดเพจ PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย พร้อมกันมากถึง 8 แสนคน และมีการเข้าถึงการไลฟ์สดครั้งนั้นถึง 24 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

"จากเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ได้เลยว่า ในยามวิกฤติ คนไทยทั้งประเทศต้องการข้อมูลที่ถูกต้องชัดเจน 100% และคนยังให้ความเชื่อถือในกรมประชาสัมพันธ์อยู่ ซึ่งเป็นกรมที่เป็นหน่วยงานของภาครัฐที่ถ่ายทอดข้อมูลข่าวสารให้แก่ประชาชน การไลฟ์แต่ละครั้ง เราจะเลือกช่วงเวลาที่เกิดกระแสข่าวลือที่แพร่สะพัดไปอย่างผิดๆ เลือกเวลาดึกๆ ตีสองตีสาม เพื่อสะท้อนให้ประชาชนเห็นว่า เจ้าหน้าที่รัฐทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ได้ทิ้งนอนไว้อย่างเดียวดายในถ้ำ เพราะที่ผ่านมามักจะมีกระแสข่าวที่ว่า เจ้าหน้าที่ภาคฝ่ายต่างๆ ที่มาทำงานในจุดนี้ เลิกงาน 5 โมงเย็น"นายรัชพลกล่าว

นายรัชพล กล่าวด้วยว่า เดิมที ยอดกดไลค์เพจ PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย มีเพียง 7 พันกว่าคนเท่านั้น แต่ ณ ขณะนี้ยอดคนติดตามสูงขึ้นไปถึง 4.7 แสน ซึ่งใช้เวลาเพียง 10 วันเท่านั้น นอกเหนือกจากไลฟ์สดแล้วนั้น ก็ยังมีการทำภาพอินโฟกราฟฟิกมาเผยแพร่อยู่เสมอ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับประชาชนได้มากขึ้น

"เราพยายามจะดูคอมเมนท์ตลอด และจะเช็กอยู่ตลอดว่า คนกำลังสนใจกับอะไร หากคนดูเริ่มเครียด เราก็จะต้องเบรกจังหวะ และใช้คำพูดคำจาที่ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยการพาไปดูภาพบรรยากาศต่างๆ ที่ทำให้ลดความเครียดลงได้ โดยที่เราจะยึดถือความถูกต้องเป็นหลัก"นายรัชพลกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงทีมหมูป่าอะคาเดมี13ชีวิตไลฟ์สด13ชีวิตเพจPR.Chiangraiข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 12:23 น.