ข่าว
100 year

ชาวเชียงรายแห่ไหว้พญามังรายมหาราช คุ้มครอง 13 หมูป่ารอดปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2561 23:32 น.
SHARE

ชาวเชียงรายดีใจกันถ้วนหน้า แห่กราบไหว้อนุสาวรีย์พญามังรายมหาราช ที่ช่วยคุ้มครองลูกหลานชาวเชียงใหม่ให้รอดปลอดภัยภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เชื่อเป็นเพราะพระบารมีพระองค์ท่าน


เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสังเกตุการณ์บริเวณลานพระอนุสาวรีย์พญามังรายมหาราช พบว่ามีผู้คนเข้ามากราบไหว้จำนวนมาก มีการจุดธูปเทียนถวายดอกไม้และไข่ต้ม และเครื่องบวงสรวงไม่ว่าจะเป็นมะพร้าว ช้างม้าปูปั้น ซึ่งแต่ละคนก็มีสีหน้าบ่งบอกถึงความดีใจโดยมีการพูดถึงเรื่องเด็กเยาวชนนักฟุตบอลทีมหมูป่า ที่พบแล้วในถ้ำทุกคนปลอดภัย และมีการขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบัลดาลให้ทุกคนสามารถออกมาจากถ้ำในเร็ววันนี้


นายศักดินา ศิลาวงศ์สวัสดิ์ อายุ 40 ปี แฟนคลัปของทีมฟุตบอลเชียงรายยูไนเต็ด ได้มากราบไหว้พระอนุสาวรย์พญามังรายมหาราช พร้อมกับครอบครัวเพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่องค์พญามังรายมหาราช ได้ช่วยลูกหลานชาวเชียงรายออกมาอย่างปลอดภัย เพราะในช่วงที่มีข่าวตนและครอบครัวได้ติดตามเรื่องราวมาตลอดเวลาและได้มาบนบานศาลกล่าวขอให้องค์พญามังรายช่วยลูกหลานชาวเชียงรายที่ติดอยู่ภายในถ้ำอย่าได้มีอยันอันตรายใดๆเกิดขึ้นจนมีข่าวว่าพบตัวแล้วและปลอดภัยทุกคน ตนและครอบครัวดีใจมาก


ด้าน น.ส.กัณฑิรา ศิลาวงศ์สวัสดิ์ อายุ 20 ปี ลูกสาวนายศักดินา กล่าวว่าในช่วงที่น้องๆทีมฟุตบอลหมูป่าติดอยู่ภายในถ้ำก็เป็นห่วงมากติดตามข่าวมาตลอด และตั้งจิตอธิษฐานกับองค์พญามังรายมหาราชให้ช่วยเหลือโค้ชและน้องๆทีมหมูป่าให้ปลอดภัยและออกจากถ้ำได้ซึ่งในวันนี้จึงมากราบองค์พญามังรายมหาราช ที่พระองค์ท่านได้ช่วยให้สมดังจิตอธิษฐาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงทีมหมูป่าอะคาเดมี13ชีวิตอนุสาวรีย์พญามังรายชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้