ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.หน่วยซีลยัน 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภาพเหมือนกับวันแรก คาดคืนนี้ได้โทรหา

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2561 20:40 น.
SHARE

ผบ.หน่วยซีล ระบุ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอยู่สบายดี คืนนี้คาดว่าจะคุยโทรศัพท์กับผู้ปกครองได้ เผยหากน้ำไม่ลงอาจต้องดำน้ำออกมา เริ่มให้ฝึกดำน้ำแล้ว รับไม่กังวลเวลา เด็กต้องแข็งแรงก่อน...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.2561 พลตรีฉลองชัย ชัยยะคำ รองแม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า ขณะนี้ เด็กทั้ง 13 คนมีทหารหน่วยซีล 7 คน แพทย์ 1 คน พยาบาลเวชศาสตร์ 1 คน เฝ้าดูแลอยู่ โดยเน้นการให้อาหารที่ย่อยง่ายและเกลือแร่ พร้อมกับส่งผงดูดคาร์บอนไดออกไซด์ เข้าไปดูดออก จึงขอให้ทุกคนไม่ต้องกังวล เราจะดูแลเด็กให้ดีที่สุดและจะนำออกมาอย่างปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

ด้าน พลเรือตรีอาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ (ซีล) กล่าวว่า ขณะนี้เด็กทั้ง 13 คนยังแข็งแรง เรากำลังเร่งดูดคาร์บอนออก พวกเขาอยู่สบายดี คืนนี้คาดว่าจะสามารถคุยโทรศัพท์กับผู้ปกครองได้ เพราะการต่อสายเข้าไปน่าจะแล้วเสร็จ ส่วนการนำตัวออกมามี 2 วิธี ในการนำเด็กออกมานั้นหากวิธีการแรกไม่สำเร็จ อาจให้เด็กสวมหน้ากากใส่ถังออกมา แต่ต้องมีการซักซ้อมก่อน และต้องฝึกเด็กว่ายน้ำด้วย ตอนนี้เด็กได้ฝึกว่ายน้ำกับหน่วยซีลก็สนุก ส่วนการเผยแพร่ความเป็นอยู่ของเด็กนั้น ก็เหมือนกับภาพที่เคยเผยแพร่ออกไปนั่นแหละครับ ที่ผ่านมายอมรับว่ามีข่าวลือออกมาเพียบ แต่เราทำเต็มที่ ไม่ต้องเร่งรีบ ไม่ต้องกังวลเรื่องเวลา คนข้างในถ้ำแข็งแรง เพราะเราต้องอนุบาลน้องๆ ก่อนนำออกมาคืนสู่อ้อมอกของผู้ปกครอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงทีมหมูป่าอะคาเดมี13ชีวิต13ชีวิตรอดแล้วหน่วยซีลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 01:57 น.