ไลฟ์สไตล์
100 year

คนไทยไม่ทิ้ง จนท.อาสาช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า ขนเสบียงมาเสริมพลังเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2561 17:42 น.
SHARE

ธารน้ำใจยังคงหลั่งไหลทั่วสารทิศ ไม่ขาดสาย นำอาหารเสริมทัพให้กับเจ้าหน้าที่ให้อิ่มหนำสำราญ และภาวนาให้ช่วยเด็กๆ 13 คนทีมหมูป่าออกมาให้ปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท่ามกลางการระดมทีมช่วยเหลือเด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย แม้ว่าจะพบตัวแล้ว แต่ก็ยังเอาเด็กออกมาไม่ได้ ส่วนหนึ่งเกิดจากปัญหาน้ำยังท่วมในถ้ำสูง เด็กยังต้องรอการฟื้นฟูสภาพร่างกาย และขณะนี้ยังมีการเตรียมซ้อมดำน้ำเพื่อออกจากถ้ำให้ครบทั้งหมด 13 คน

ข่าวแนะนำ

แต่สิ่งที่น่าประทับใจก็คือ น้ำใจจากประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าที่มีความเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน เกรงว่าอาหารจะไม่เพียงพอ นอกจากมีครัวพระราชทานแล้ว จึงพากันแสดงน้ำใจนำเอาอาหารคาวหวาน เครื่องดื่มชูกำลัง มอบให้กับทางเจ้าหน้าที่เพื่อนำไปมอบให้กับทีมช่วยเหลืออย่างไม่ขาดสาย แสดงให้เห็นถึงน้ำใจชาวไทยเมื่อมีภัยก็จะไม่เคยลืมกัน ขณะที่ทีมช่วยเหลือต่างประเทศก็ไม่เคยเหือดหายเช่นกัน เสริมกำลังกันตลอดเวลา พากันมาช่วยระดมพลังทุกวิถีทาง เป็นภาพที่ซาบซึ้งใจเป็นยิ่งนัก

ล่าสุดทางด้าน พระครูสถิต ธรรมาภิรักษ์ รักษาการเจ้าคณะอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าอาวาสวัดป่าไม้แดง อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ได้นำคณะศรัทธาทำข้าวห่อ ซึ่งเป็นข้าวเหนียว น้ำพริกตาแดง หมูทอด จำนวนกว่า 500 ชุด มาส่งให้กำลังใจกับคณะค้นหาทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ที่วัดบ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่งในเวลานี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงทีมหมูป่าอะคาเดมี13ชีวิต13ชีวิตรอดแล้วเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 21:45 น.