แม่เด็กติดถ้ำหลวง ยังรอต่อสายคุย สุดดีใจ เตรียมทุเรียนที่ลูกชอบให้กิน

ข่าว

  แม่เด็กติดถ้ำหลวง ยังรอต่อสายคุย สุดดีใจ เตรียมทุเรียนที่ลูกชอบให้กิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2561 17:02 น.

  1 ในแม่เด็กติดถ้ำหลวง เผย เตรียมทุเรียนที่ลูกชายชอบให้กิน หลังออกจากถ้ำ รับ โล่งใจมีความหวังเต็มเปี่ยม ตั้งแต่ ครูบาบุญชุ่ม บอก เด็กรอดหมด 2-3 วัน จะได้เห็น ยังรอเจ้าหน้าที่ต่อสายให้คุยกับลูก หวัง จนท.นำตัวออกพรุ่งนี้ เบื้องต้นเด็กอาจถูกกักตัวที่ รพ. 7-9 วัน

  วันที่ 3 ก.ค. 61 นางอร แก้วคำ มารดาของ ด.ช.สมพงษ์ ใจวงษ์ อายุ 13 ปี 1 ใน 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เข้าสู่วันที่ 10 กล่าวกับทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ทางโทรศัพท์ว่า ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้บอกจะสามารถต่อสายสื่อสาร ออกมาจากในถ้ำหลวงให้สามารถพูดคุยกับลูกชายได้เวลาใด แต่ยืนยันว่าจะพยายามให้เร็วที่สุด

  ส่วนคำถามว่า ก่อนที่จะได้รับข่าวดีช่วยลูกชายออกมาได้อย่างปลอดภัยเมื่อวานนี้ มีปรากฏการณ์หรือฝันอะไรให้มั่นใจหรือไม่ นางอร กล่าวต่อว่า ตนเองรู้สึกโล่งใจ และมีความหวัง ตั้งแต่ครูบาบุญชุ่ม เกจิดัง กล่าวว่า เด็กรอดทุกคน 2-3 วัน จะได้เจอ ซึ่งวันนี้ก็เป็นความจริง อย่างไรก็ดี ตนมีความเป็นห่วงลูก เพราะทราบจากเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปช่วยว่า น้องอ่อนแรง แต่ก็กำลังฝึกหายใจในน้ำ หากพร้อมเมื่อใดก็จะนำตัวออกมาทันที อาจเป็นพรุ่งนี้ แต่ทางที่ออกมาเห็นว่าบางจุดมีน้ำวนค่อนข้างแรงก็ต้องระวัง ทั้งนี้ ทราบมาอีกว่า หาก จนท.นำตัวทั้ง 13 ชีวิตออกมานอกถ้ำได้สำเร็จ ก็จะส่งตัวไปที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งว่า น่าจะถูกกักตัวที่ รพ. 7-9 วัน เพื่อดูแลและรักษาอาการ ก่อน

  “ลูกชายชอบรับประทานทุเรียนมาก ดังนั้นอาหารมื้อแรกที่แม่จะซื้อให้ลูกได้ทานที่รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์หลังออกจากถ้ำหลวงได้ คงเป็นทุเรียนอย่างแน่นอน” นางอร กล่าว...

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

   

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  13ชีวิตลูกชายชอบทุเรียนถ้ำหลวงครูบาบุญชุ่มแม่เตรียมทุเรียนให้ลูกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์