น้ำหยดหน้าผากินได้! เสริมขนม เจลอาหาร ฟื้นฟูทีมหมูป่าในถ้ำหลวง

ข่าว

น้ำหยดหน้าผากินได้! เสริมขนม เจลอาหาร ฟื้นฟูทีมหมูป่าในถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 13:48 น.

บันทึก

ผบ.นรข.เชียงราย เผย มีแพทย์พยาบาลเข้าถ้ำ รักษา 13 ชีวิตทีมหมูป่าแล้ว พร้อมส่ง ขนม เจลอาหารฟื้นฟู พร้อมให้ปรับสายตา ชี้น้ำหยดตามผายังกินได้ เพราะเป็นน้ำบริสุทธิ์...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.61 นาวาเอกวุฒิชัย ภู่เจริญยศ ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตเชียงราย เปิดเผยความคืบหน้า กรณี 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดในถ้ำหลวง รอการช่วยเหลือกลับบ้านว่า ตอนนี้มีหมอ พยาบาล เข้าไปในถ้ำแล้วรวม 7 คน สิ่งที่ต้องทำตอนนี้คือ การพยายามเพิ่มการสื่อสาร โดยเอาโทรศัพท์เข้าไป และกำลังลากสายโทรศัพท์เข้าไปให้ถึงพัทยาบีช

วุฒิชัย ภู่เจริญยศ
วุฒิชัย ภู่เจริญยศ

“ตอนนี้เด็กๆ ก็กินน้ำ และขนม ที่เตรียมเข้าไปให้ ส่วนน้ำที่หยดตามหน้าผาก็ยังกินได้ เพราะถือเป็นน้ำบริสุทธิ์อยู่ ซึ่งตอนนี้กำลังปรับสายตา นอกจากนี้ยังส่งอาหารที่เป็นเจล ที่นักปั่นจักรยานใช้สำหรับเพิ่มพลังงานแคลอรี่ได้เร็วให้กับทุกคนครบ 13 ชุด ซึ่งตอนนี้ถือว่าครอบคลุมแล้ว เพราะอาหารเจลดังกล่าวใช้สำหรับคนที่กระหาย หิว และก็เหนื่อย เมื่อกินแล้วจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รอดปาฏิหาริย์! พ่อแม่ลูก 4 ชีวิต เก๋งพลิกคว่ำรถพังยับ
03:11

รอดปาฏิหาริย์! พ่อแม่ลูก 4 ชีวิต เก๋งพลิกคว่ำรถพังยับ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 19:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์