แม่ค้าน้ำตาไหล! ข้าวเหนียวหมูทอด อาหารมื้อแรก 13 หมูป่าฯ

ข่าว

แม่ค้าน้ำตาไหล! ข้าวเหนียวหมูทอด อาหารมื้อแรก 13 หมูป่าฯ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 13:46 น.

แม่ค้าข้าวเหนียวหมูทอดอุดรฯ สุดปลื้ม! อาหารมื้อแรกของ 13 หมูป่าติดถ้ำ ได้ลิ้มรสหลังอดเกือบ 10 วัน บอกเมนูนี้รับรอง อิ่มนาน ที่สำคัญกว่านั้น สุดแสนดีใจ ที่เห็นคนไทยรักสมัครสมานสามัคคีกัน 

เวลา 10.45 น. วันที่ 3 ก.ค. ที่ร้านข้าวหอม ซึ่งเป็นร้านขายข้าวเหนียวหมูทอดแดดเดียว เลขที่ 146/3 ม.1 ซ.กำนัน ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี นางสาวฐิติยา พิมภูลาด อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน กำลังทอดหมูและเตรียมวัตถุดิบอยู่ที่หน้าร้าน ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มกว่าทุกวันที่ผ่านมา

นางสาวฐิติยา เปิดเผยด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม แม้ในบางครั้งจะมีน้ำตาคลอ ว่า รู้สึกภูมิใจและดีใจที่ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง จ.เชียงราย ยังมีชีวิตรอดกันทุกคน เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์และสิ่งลี้ลับมีอยู่จริง ตามประวัติของถ้ำหลวงเชียงรายแห่งนี้ และภูมิใจมากที่ข้าวเหนียวหมูทอด ซึ่งเป็นอาหารที่ตนทำหาเลี้ยงชีพอยู่ เป็นอาหารที่ทีมงานพกติดตัวเข้าไป ให้ 13 ชีวิตได้กินกันจนอิ่มท้องในมื้อแรกหลังจากหิวกันมานานเกือบ 10 วัน เพราะข้าวเหนียวหมูทอดเป็นการถนอมอาหารไม่ให้บูดเสียเร็ว เหมือนกับอาหารชนิดอื่นๆ ที่เก็บไว้ได้ไม่นาน

"หลังทราบข่าวว่าเด็กทั้งหมดมีชีวิตรอด ดีใจจนน้ำตาไหล เพราะลุ้นระทึกทุกวินาทีอยู่หน้าทีวีทุกคืน เรื่องนี้เป็นการสมัครสมานสามัคคีของทุกหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือ แม้จะมีการกระทบกระทั่งกันในบางครั้งก็ตาม และที่ตนภูมิใจมากที่สุดคือ คนไทยรักกันยามมีความทุกข์ยากลำบาก รวมใจเป็นหนึ่งเดียว จนสามารถเข้าไปช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต เชื่อว่าจะกลับออกมาอย่างปลอดภัยแน่นอน จึงอยากให้คนไทยรักและสามัคคีกันแบบนี้ ประเทศชาติของเราจะเจริญรุ่งเรืองอย่างแน่นอน หากเรายังรักสามัคคีกันแบบนี้ตลอดไป" แม่ค้าข้าวเหนียวหมูทอด กล่าวในที่สุด

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จับ "แนน หมอเก๊" ไม่เข็ดสวมรอยแพทย์คดีที่ 13
02:57

จับ "แนน หมอเก๊" ไม่เข็ดสวมรอยแพทย์คดีที่ 13

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์