ไลฟ์สไตล์
100 year

ดีใจ 13 ชีวิตทีมหมูป่ารอด ภารกิจเดินหน้าต่อ นำออกจากถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2561 10:18 น.
SHARE

เสียงโห่ร้องกึกก้องไปทั่วด้วยความดีใจ เมื่อ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี ถูกพบอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อย่างปลอดภัย โดยนักดำน้ำชาวอังกฤษ

แต่ภารกิจยังคงเดินหน้าต่อ จากความร่วมมือของทุกฝ่าย โดยเฉพาะการนำน้ำออกจากถ้ำหลวง เพื่อนำ 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำ อย่างที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายเคยบอก เข้าถ้ำมาจากทางไหน? ก็ต้องนำออกจากทางนั้น นั่นคือปากถ้ำ!! ส่วนจะเมื่อใด? ต้องติดตาม

ข่าวแนะนำ

06.00 น. ท่อระบายน้ำจากบ่อบาดาล 3 ท่อ ยังคงสูบน้ำในถ้ำ อย่างต่อเนื่อง

06:30 น. นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เชื่อว่าการระบายน้ำอย่างต่อเนื่อง เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะนำ 13 ชีวิต ออกมาทางปากถ้ำ

06.33 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารทำการเจาะพื้นถ้ำที่มีรอยแตกอยู่แล้ว บริเวณโถง 1 เพื่อให้น้ำระบายไปในช่องทางเดียวกับน้ำบาดาล ส่งผลให้น้ำระบายออกเร็วมากขึ้น

06.43 น. สภาพอากาศเช้าวันที่ 3 ก.ค. มีฝนตกปรอยๆ ไม่มีแดด

07.00 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย ทุกชาติ ร่วมปฏิบัติภารกิจในการค้นหา ทั้งผู้เชี่ยวชาญ และกำลังใจ ถือเป็นพลังอันยิ่งใหญ่

08.20 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ แสดงความดีใจ ขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ค้นหาทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีจนเจอ

08.24 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ได้กำหนดพื้นที่ห้ามจอดรถ 24 ชม. ตั้งแต่แยกเข้าถ้ำหลวง ไปจนถึงแยกขุนน้ำนางนอน เนื่องจากการส่งตัวผู้ป่วย จำเป็นจะต้องใช้ 2 เส้นทางในการลำเลียง
จึงขอให้ประชาชนช่วยเคลื่อนย้ายรถ หากไม่เคลื่อนย้ายทาง สภ.แม่สาย จะใช้รถยกมาลากทันที

08.30 น. หลังมีข่าวดีพบ 13 ชีวิตในถ้ำ ทาง ร.ร.แม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ ได้จัดกิจกรรม “กำลังใจ” สวดมนต์ ทำสมาธิ ซึ่งนักเรียนแต่ละคนแสดงอาการดีใจ บางคนร้องไห้ด้วยความดีใจ

09.00 น. หน่วยซีล และทีมนักประดาน้ำต่างชาติ กำลังประชุมวางแผนและเตรียมตัวเข้าไปช่วยเหลือ 13 ชีวิต

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

09.30 น. แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 และ 2 ขนกากยางมะตอยมาเกลี่ยพื้นที่สัญจรรอบๆ ถ้ำหลวง ต่อเนื่องจากเมื่อวาน โดยปรับพื้นที่ เพื่อทำให้รถพยาบาลสามารถวิ่งสวนกันเวลารับ-ส่งผู้ป่วยได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวง13ชีวิตรอดนำ 13 ชีวิตออกถ้ำ13ชีวิตหมูป่าข่าวเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 00:52 น.