ครูบาบุญชุ่ม อยู่กุฏิกลางน้ำ! ยังแผ่เมตตาช่วย 13 ชีวิต

ข่าว

  ครูบาบุญชุ่ม อยู่กุฏิกลางน้ำ! ยังแผ่เมตตาช่วย 13 ชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2561 09:09 น.

  ครูบาบุญชุ่ม ยังนั่งกรรมฐานในกุฏิกลางน้ำวัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว หลังกลับมาจากถ้ำหลวง ได้ขอปิดวาจาเป็นเวลา3วัน เพื่อแผ่เมตตาถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ลี้ลับถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน มีลูกศิษย์เฝ้าใกล้ชิด ห้ามผู้ใดรบกวน 

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 กค. 61 หลังจากที่พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร พระเกจิชื่อดังแห่งวัดดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน ประเทศพม่า ได้เข้าไปทำพิธีแผ่เมตตา ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เพื่อช่วยชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่า 13 ชีวิต ถึง 2 ครั้ง ในวันที่ 29 และ 30 มิ.ย.

  หลังจากทำพิธีสวดมนต์แผ่เมตตาเสร็จ ก่อนกลับครูบาฯ ได้บอกแก่ญาติและครอบครัวของเด็กๆ ทั้ง 13 คน ว่าเด็กๆ ยังปลอดภัยดี และอีก 2-3 วันก็จะออกมา จากนั้นครูบาฯ ได้เดินทางกลับไปนั่งสมาธิ แผ่เมตตาต่อที่กุฏิกลางน้ำ วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยท่านได้บอกกับลูกศิษย์ว่า ระหว่าง 3 วันนี้ ท่านได้ปิดวาจาไม่พูดกับใคร และไม่ให้ใครเข้าไปรบกวน เพื่อเข้ากรรมฐานแผ่เมตตาให้สิ่งลี้ลับที่อยู่ในถ้ำ

  นายสุนทร ไชยมณี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านเวียงแก้ว ต.ศรีดอนเมือง อ.เชียงแสน ซึ่งเป็นผู้ดูแลบริเวณกุฏิของครูบาฯ เปิดเผยว่า หลังจากที่พระครูบาฯ เดินทางกลับมาจากถ้ำหลวง ได้บอกให้กับตนว่า ห้ามใครรบกวน เพราะท่านต้องการปิดวาจาและนั่งกรรมฐานสวดมนต์ แผ่เมตตาให้แก่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในถ้ำเป็นเวลา 3 วัน

  ขณะที่นายพินิจ แก้วจิตคงทอง นายอำเภอเชียงแสน ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของพระครูบาบุญชุ่ม กล่าวว่า จากที่พระครูบาได้กล่าวกับญาติๆของเด็กเมื่อ 2 วันที่หน้าถ้ำหลวงว่าเด็กๆปลอดภัย และจะได้กลับออกมา พอทราบข่าวว่าหน่วยซีลและนักประดาน้ำพบเด็กและโค้ชทั้ง 13 คนแล้ว นับว่าเป็นข่าวที่ชาวไทยและทั่วโลกดีใจ ซึ่งพระครูบาจะปิดวาจาครบกำหนด 3 วันในวันนี้ แต่ไม่ทราบว่าท่านจะออกมาจากกุฏิกลางน้ำช่วงเวลาใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวง13ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีครูบาบุญชุ่มเชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 10:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์