ไลฟ์สไตล์
100 year

เคลียร์ จราจร รอบ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ รอรับ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าฯ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2561 00:12 น.
SHARE

ตร.เร่งเคลียร์ การจราจร รอบโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เตรียมรับ 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้าหลวง เข้ารับการรักษาพยาบาล ขณะที่ญาติ ครอบครัวทีมหมูป่าอะคาเดมี เริ่มเดินทางมาเฝ้ารอหน้าแน่นมากขึ้น  

วันที่ 2 ก.ค. จากกรณี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงข่าวการพบเจอเด็ก และโค๊ชทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่บริเวณห้องโถงเลยหาดพัทยาบีชไปประมาณ 400 เมตร ซึ่งอีกประมาณ 4 ชั่วโมง ถึงจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งว่าจะมีการลำเลียงมายังโรงพยาบาลเวลาใด 

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 23.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. 61 ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ถนนสนามบินเก่า ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคลียร์บริเวณเส้นทางห้ามรถจอดตลอดทั้งสาย เนื่องจากต้องการอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ในการขนย้าย 13 นักเตะทีมหมูป่า มาทำการตรวจรักษาซึ่งทางโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์นั้น ได้เตรียมพื้นที่ไว้พร้อมแล้ว ซึ่งภายหลังจากข่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเชียงราย และญาติ ๆ ของ 13 นักเตะที่ติดถ้ำ ต่างมารอคอยที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลกันเริ่มหนาแน่นขึ้นแล้ว 

สำหรับ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลได้เตรียมความพร้อมทางการแพทย์เพื่อให้การรักษา 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง อ.แม่สาย เรียบร้อยทุกด้าน ทั้งคณะแพทย์ และสถานที่รักษาพยาบาล ทันที ที่ 13 ชีวิตจาก วนอุทยานถ้ำหลวง มาถึงโรงพยาบาลฯ จะถูกส่งตัวเข้าหอเตรียมผู้ป่วยที่คัดแยกปลอดเชื้อ จะเจาะเลือดตรวจรักษา เตรียมยารักษาที่จำเป็น จากนั้นจะคัดแยกส่งตามหอผู้ป่วยต่างๆ พร้อมอุปกรณ์ทำการรักษา เตรียมการให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคติดต่อจากกระทรวงสาธารณสุขมาเป็นที่ปรึกษา พร้อมมีขั้นตอนการเยียวยาญาติผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบในครั้ง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

13 ชีวิตติดถ้ำเชียงรายประชานุเคราะห์จราจรหมูป่าอะคาเดมีรอรับทีมหมูป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:05 น.