ไลฟ์สไตล์
100 year

โจ๋เชียงใหม่ ร่วมพลจุดเทียนส่งใจให้ 13 ชีวิต ทีมหมูป่ารอด!

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 23:09 น.
SHARE

วัยรุ่นในจังหวัดเชียงใหม่ รวมตัวกันพร้อมใจกันจุดเทียน ส่งสัญญลักษณ์ ให้ทีมหมูป่าและเลข 13 ส่งกำลังใจให้กับ พี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อน ทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ต้นน้ำขุนนางนอนเชียงรายพร้อมเจ้าหน้าที่ ขณะที่พ่อเมืองเชียงราย แย้มมีข่าวดี...

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 2 ก.ค. นายอภิชาต อินสอน (ดีเจอ้วน) แกนนำกลุ่มแดงอิสระ และวัยรุ่น รวมทั้งประชาชนทั่วไปนักท่องเที่ยวรวมกันประมาณ 100 คน ได้ร่วมจุดเทียน ที่ ลานประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมฟุตบอลหมูป่า ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายใน ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จจ.เชียงราย รวมทั้งให้กำลังใจ จนท.ที่ปฏิบัติการช่วยเหลือให้พบทีม ฯ โดยเร็วด้วย ทั้งนี้ระหว่างการจุดเทียน มีลมพัดทำให้การจุดเทียนไม่ได้ด้วยความลำบาก แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด จุดติดเมื่อเวลา 20.30 น. การจุดเทียนได้จุดเทียนเป็นตัวหนังสือว่า "หมูป่า" และเลขมงคล 13

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าว มี จนท.ฝ่ายความมั่นคงเข้ามาร่วมสังเกตการณ์ด้วยจำนวนหนึ่ง โดยดีเจ”อ้วน” ได้ประกาศว่าการจุดเทียนครั้งนี้เพื่อส่งกำลังใจให้กับน้องๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการช่วยเหลือในขณะนี้ ไม่ได้มีจุดประสงค์เกี่ยวกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด หลังเสร็จสิ้นการจุดเทียนแล้วทุกคนก็ได้สลายตัว

ขณะที่ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย แย้มอาจมีข่าวดีได้ตลอดเวลาหลังทีมซีลดำน้ำจาก 3 แยกมุ่งไปยังพัทยาบีช

เมื่อเวลา 21.45 น. ที่หน้าถ้ำหลวง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่หน้าถ้ำฯตอน 3 ทุ่มเศษที่ผ่านว่าการทำงานของหน่วยซีลได้ทำงานได้อย่างเต็มกำลังและก็ทำงานอย่างผ่อนคลาย คาดว่าตะมีข่าวดีในเร็วนี้

ด้านนายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีดรมอุทยานฯเผยว่าที่เดินทางมากับคณะผู้ว่าราชการจังหวัดเผยว่าล่าสุดทางคณะทำงานได้รับรายงานมาจากทีมซีลว่าทีมค้นหาได้เริ่มเดินหน้าจากจุด 3 แยกไปยังจุดพัทยาบีชอีกราว 1.3 ก.ม ที่เราคาดว่าเด็จะหนีน้ำท่วมไปอยู่จุดนี้แต่เส้นทางนี้ต้องดำน้ำเข้าไปเท่านั้น คืบหน้าซีลรายงานมาเท่านี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำ13ชีวิตทีมหมูป่ารอดแล้ว13ชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 20:49 น.