13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง รอดหมด จ่อ ส่งหมอและอาหารดูแล ก่อนย้ายออกจากถ้ำ

ข่าว

13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง รอดหมด จ่อ ส่งหมอและอาหารดูแล ก่อนย้ายออกจากถ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 23:04 น.

บันทึก

ผู้ว่าฯ เชียงราย แถลงข่าวดี! พบ 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวงแล้ว ยัน ทุกคนปลอดภัย เตรียมดำเนินการดูแลก่อนเคลื่อนย้ายออกจากถ้ำ 

วันที่ 2 ก.ค. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงข่าว ยืนยันรับรายงานล่าสุด ทีมซีลเข้าถึงหาดพัทยาบีช ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย แล้ว โดยที่เจ้าหน้าที่เข้าไปลึกอีกประมาณ 300-400 เมตร ภายในถ้ำ พบน้องๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 คน ทุกคนปลอดภัย จากนี้ไปเราจะเริ่มเอาน้ำออกจากถ้ำให้หมด เพื่อจะเอาน้องๆ เขาออกมา เราวางแผนส่งทีมพยาบาลหรือแพทย์เข้าไปดูแล ก่อนจะเอาน้องเขาออกมา ยืนยันเราพบทั้ง 13 คนแล้ว ทุกคนปลอดภัยดี จากนี้ไปถ้าแพทย์ประเมินแล้ว เราจะดูแลน้องทีมฟุตบอลทั้ง 13 คนให้แข็งแรงก่อนเคลื่อนย้ายออกมา

“วันนี้ค้นหาสำเร็จแล้ว วันนี้ถ้าเราส่งทีมเจ้าหน้าที่เข้าไปได้เลย จะส่งไปทันที โดนเฉพาะอาหาร แต่ก็ไม่รู้ว่าจะส่งเข้าไปได้หรือไม่ ถ้าส่งได้ เราจะส่งทันที ทั้งนี้ทำตามแผนที่ 1 สำเร็จแล้ว ขอบคุณในความร่วมมือทุกภาคส่วน ผมอยากให้ประเทศไทยมีสภาพเหมือนที่เราทำมาเหมือนตอนนี้ ขอขอบคุณทีมทุกทีม ทีมสูบน้ำ ขอบคุณทีมซีล ขอบคุณทีมค้นหากองทัพภาคที่ 3 ทั้งหมด วันนี้ดีใจกันหมด" ผู้ว่าฯ เชียงราย กล่าว. 

เกาะติดภารกิจช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ นร.พุ่งตกคลอง
04:06

ตร.จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ นร.พุ่งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์