ผวจ.เชียงราย มอบเงินช่วยเหลือให้ญาติ 13 ชีวิตทีมหมูป่าที่ติดถ้ำหลวง

ข่าว

  ผวจ.เชียงราย มอบเงินช่วยเหลือให้ญาติ 13 ชีวิตทีมหมูป่าที่ติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 22:14 น.

  ภาพจาก ศูนย์อำนวยการร่วมฯ ถ้ำหลวง

  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทาน ขวดอากาศ ชุดดำน้ำ และเร็กกูเรเตอร์ สนับสนุนการทำงานหน่วยซีล ขณะที่ ผวจ.เชียงรายมอบเงินช่วยเหลือให้ญาติ 13 ทีมหมูป่า...

  เมื่อเวลา เวลา 20.00 น.2 ก.ค.61 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานขวดอากาศ ชุดดำน้ำ และเร็กกูเรเตอร์ สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ เพื่อให้สามารถค้นหา 13 ชีวิตของทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ในเขตวนอุทยานถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ง่ายขึ้น

  จากนั้นนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นตัวแทนมอบเงินช่วยเหลือญาติผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉิน ให้กับญาติและผู้ปกครองของน้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 ราย เป็นจำนวนเงินคนละ 2,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

  ต่อมาเมื่อ 21.38 น. หลังจากการแถลงข่าช่วงค่ำ ผู้ว่าฯ เชียงราย ประชุมกับทีมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และยังบอกกับทีมนี้และสื่อมวลชนอีกว่า ทีมของประเทศไทยเก่ง พร้อมกับยกนิ้วให้ จากนั้นได้เดินไปตรวจความเรียบร้อยที่เต็นท์พยาบาลและทดลองตรวจวัดความดันโลหิตด้วย.

  เกาะติดภารกิจช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์