ญาติทีมหมูป่า 6 คนเครียดสูง แพทย์ดูแลใกล้ชิด แนะให้เตรียมรับสถานการณ์

ข่าว

  ญาติทีมหมูป่า 6 คนเครียดสูง แพทย์ดูแลใกล้ชิด แนะให้เตรียมรับสถานการณ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 19:10 น.

  อธิบดีกรมสุขภาพจิต เผยญาตินักเตะเยาวชนทีมหมู่ป่าอะคาเดมี 6 คนเครียดสูง ส่งแพทย์ดูแลใกล้ชิดแย้มให้เตรียรับสถานการณ์...


  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ก.ค 61 ที่บริเวณหน้าถ้ำหลวง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย นาวาอากาศตรี นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต นำคณะไปเยี่ยมครอบครัวของ 13 นักเตะทีมหมูป่า เพื่อให้กำลังใจและสอบถามความต้องการของญาติและติดตามสภาวะแวดล้อมอื่นๆที่อาจกระทบต่อสภาวะจิตใจของญาติ 

  อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า การครั้งนี้ เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างทีมเยียวยาจิตใจของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โรงพยาบาลแม่จัน โรงพยาบาลแม่สาย ที่มาร่วมดูแลคนที่อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนี้ พบว่า ขณะนี้ขวัญกำลังใจของคนในครอบครัวผู้สูญหาย 52 คน สามารถที่จะรองรับเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้ได้ดีในระดับหนึ่ง แต่จะมี 6 คน ที่มีภาวะความเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวัง ทั้งการหายใจเร็ว และมีความเครียด จึงให้เจ้าหน้าที่ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายรายประชานุเคราะห์และให้แพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆทำงานอย่างเต็มที่  ส่วนคนที่อยู่ข้างนอก ก็ต้องดูแลสุขภาพของตัวเอง เต็มที่เช่นกัน  เพราะสภาพจิตใจที่ไม่ดี ส่งผล ทำให้เจ็บป่วยได้ง่ายขึ้น ส่วนเรื่องที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ต่างๆ ให้เตรียมตัว เตรียมใจ พร้อมรับมือกับสถานการณ์ไว้ด้วย.

  เกาะติดภารกิจช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กติดถ้ำ13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 17:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์