ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อน ร.ร.น้องไตตั้น สวดมนต์เขียนอวยพรให้รีบออกมาจากถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 17:12 น.
SHARE

นักเรียนโรงเรียนอนุบาลแม่สาย เพื่อนของน้องไตตั้น ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย เขียนคำอวยพรให้ 13 นักเตะหมูป่าได้ออกจากถ้ำหลวงโดยเร็วและปลอดภัยทุกคน...


เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2561 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่โรงเรียนอนุบาลแม่สาย ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย นายระดับ ตาเต ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลแม่สาย นำคณะครูและนักเรียนจัดกิจกรรมหน้าเสาธงโดยการสวดมนต์ภาวนาตั้งจิตอธิษฐานและนั่งสมาธิ เพื่อส่งถึง 13 นักเตะเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ยังคงติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นวันที่ 9 ให้ได้ออกจากถ้ำโดยเร็ว นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังได้นำรูปน้องไตตั้น และรูปทีมนักเตะหมูป่าทั้ง 13 คน และข้อความต่างๆ มาติดบนบอร์ดจัดนิทรรศการให้เพื่อนนักเรียนได้ชมอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

จากนั้นได้จัดกิจกรรมเขียนคำอวยพรลงกระดาษสีเป็นรูปหัวใจ แล้วติดไว้บนบอร์ดแสดงถึงพลังความรักความห่วงใยของเพื่อนๆ นักเรียน เนื่องจากหนึ่งใน 13 นักเตะ คือ น้องไตตั้น ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6/3 โรงเรียนอนุบาลแม่สาย รวมทั้งยังมีน้องเติ้ล ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทรง และน้องโน๊ต ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนอนุบาลแม่สายอีก 2 คนอีกด้วย

นายระดับ ผอ.โรงเรียนอนุบาลแม่สาย เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนได้ทราบข่าวว่ามีเด็กนักเรียนของโรงเรียนหายเข้าไปในถ้ำในช่วงกลางดึกของวันที่เกิดเหตุ จึงได้ให้คณะครูเฝ้าติดตามสถานการณ์ร่วมกับทีมของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และได้ประสานพูดคุยกับผู้ปกครองและติดตามสถานการณ์ด้วยความเป็นห่วงตลอดเวลา 

สำหรับ น้องไตตั้น เรียนอยู่ชั้น ป.6/3 เป็นห้องเรียนพิเศษ เป็นเด็กเรียนดี มารยาทดี และเป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียน หลังเกิดเหตุคณะครู นักเรียน เป็นห่วงกันมากเฝ้ารอที่โรงเรียน และได้จัดกิจกรรมสวดมนต์ทำสมาธิทุกวันในช่วงเช้าและพักเที่ยง เพื่อส่งกำลังใจและความห่วงใยให้การค้นหาของเจ้าหน้าที่ประสบความสำเร็จ สามารถพาน้องไตตั้นและเพื่อนๆ รวมทั้งโค้ชออกมาจากถ้ำให้ได้เร็วที่สุด และวันนี้ได้ให้นักเรียนพับกระดาษเป็นรูปหัวใจ และเขียนข้อความต่างๆ แทนความรู้สึกและความห่วงใยของตนเองลงไปติดบนบอร์ดเพื่อรอให้น้องไตตั้นออกจากถ้ำได้มาอ่าน.

เกาะติดภารกิจช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กติดถ้ำ13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 20:13 น.