ไม่ใช่ผู้ว่าฯ แถลงอย่าไปเชื่อ! พวกเต้าข่าวมั่วอีก ปั่นกระแสพบศพในถ้ำหลวง

ข่าว

  ไม่ใช่ผู้ว่าฯ แถลงอย่าไปเชื่อ! พวกเต้าข่าวมั่วอีก ปั่นกระแสพบศพในถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 14:54 น.

  มาอีกแล้วข่าววงในที่ทำเอาสื่อน้อยใหญ่ต้องตีปีกเสาะหาความจริงสู่ความกระจ่างชัด ภายหลังได้มีการซักซ้อมลำเลียงผู้บาดเจ็บจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เจ้ากรมข่าวลือ หรือคนช่างคิดช่างจินตนาการก็ไม่รู้ ดันปล่อยข่าวออกมาว่า "การซ้อมขนย้ายผู้บาดเจ็บในถ้ำ มันก็แค่ข่าวลวงสื่อ หลอกว่าซ้อมไปงั้นแหละ"... แต่ข้อเท็จจริง ร่างชายหนุ่มที่ขนออกมาแท้แล้วเป็น 1 ในผู้บาดเจ็บที่ทีมงานกำลังค้นหา แต่ไม่กล้าจะแถลงข่าวบอกสื่อ เพราะว่า 1. กลัวสื่อมารุมทำให้ขนย้ายผู้บาดเจ็บลำบาก 2. ถูกสั่งห้ามไม่ให้นำเสนอเป็นข่าวใหญ่

  มากไปกว่านั้น เจ้ากรมข่าวลีอ ยังให้ข้อมูลด้วยว่า ผู้ที่อยู่ในเปลขนย้าย ถูกจัดฉากให้สวมชุดทหาร ทั้งที่เสียชีวิตไปแล้ว ..... ข่าวมันเลยไปกันใหญ่ ต้องยกหูโทรเช็กวงในกันให้จ้าละหวั่น ขณะที่แหล่งข่าวก็ยืดอกยืนยันว่า "มันเป็นเพียงแค่ข่าวลือ" ขณะนี้ยังไม่ได้เบาะแสใดๆ จากผู้สูญหายทั้ง 13 ชีวิต หากเจอเบาะแส ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย จะเป็นคนแถลงข่าวแต่เพียงผู้เดียว ทั้งนี้ทั้งนั้น "ห้ามประชาชนเชื่อในข่าวที่ไม่ได้ออกจากปากผู้ว่าราชการจังหวัด" หรือเป็นข่าวที่เขียนขึ้นมาลอยๆ ไม่มีหลักฐาน เพราะทั้งหมดนั้นถือเป็นข่าวมั่ว ข่าวมโน 

  เท็จจริงอย่างไรก็ว่ากันไป สิ่งไหนไม่แน่นอนสื่อกระแสหลักอย่างเราๆ ชั่งใจไว้ก่อนถ่ายทอดออกไปสู่สายตาสาธารณชน เพราะถ้าข้อมูลที่ออกมาเป็นเรื่องไม่จริง (หรือจะจริงก็ตามแต่) ก็ย่อมเป็นข้อมูลที่ยังเชื่อถือไม่ได้ เนื่องจาก นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้กำชับไว้หนักแน่น "ไม่ใช่ผู้ว่าฯ แถลง อย่าไปเชื่อ"   

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนถ้ำหลวง13ชีวิตติดถ้ำหลวงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 23:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์