ไลฟ์สไตล์
100 year

แปรอักษรส่งกำลังใจ 2 โรงเรียนเหนือ-ใต้ ขอพรเพื่อทีมหมูป่า

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 14:45 น.
SHARE

2 โรงเรียนภาคใต้ และเหนือ จัดแปรอักษรส่งกำลังใจ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี พร้อมทำพิธีทางพุทธและอิสลาม เพื่อขอพรให้ทุกคนปลอดภัย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนโรงเรียนเกษมทรัพย์ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จำนวน 200 คน ที่นับถือศาสนาพุทธ และอิสลาม ได้ร่วมทำพิธีทางศาสนา เพื่อให้ประทานความปลอดภัยแก่เด็กและโค้ชฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 คน ที่ได้เกิดพลัดหลงที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

จากนั้นนักเรียนกว่า 100 คน ได้ร่วมกันต่อตัวแปรอักษรหมายเลข 13 โดยมีหัวใจล้อมรอบ ที่บริเวณลานสนามฟุตบอลภายในโรงเรียน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ถึงความห่วงใยของชาวไทยทั่วประเทศทุกคน

ส่วนที่ โรงเรียนอนุบาลเชียงราย จัดซ้อมกิจกรรมสวดมนต์ภาวนา และแปรตัวอักษรเป็นตัวย่อชื่อโรงเรียน ข้อความว่า "อบ.ชร." โดยมีเลข 13 เป็นเลขไทยตัวใหญ่ ด้านบนชื่อโรงเรียนแปรเป็นรูปหัวใจ และมีกรอบสี่เหลี่ยมล้อมรอบข้อความทั้งหมดไว้

นายสุคำ แก้วศรี ครูโรงเรียนอนุบาลเชียงราย เผยว่า โรงเรียนอนุบาลเชียงรายปัจจุบันมีนักเรียน 2 พันกว่าคน จัดการเรียนการสอนแบ่งเป็น 2 โรงเรียนคือ โรงเรียนอนุบาลเชียงราย (พื้นที่สันต้นเปา) และอนุบาลเชียงราย (พื้นที่ในเมือง) ในส่วนของพื้นที่ในเมืองซึ่งเป็นโรงเรียนเด็กเล็ก มีนักเรียน 1 พันกว่าคน ได้จัดกิจกรรมภาวนาไปแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่ในพื้นที่สันต้นเปายังไม่ได้จัด จึงตกลงกันว่าจะจัดในวันอังคารที่ 3 ก.ค. ในวันนี้ทางโรงเรียนประกอบด้วยคณะครูและนักเรียนจำนวน 965 คน จึงได้จัดซ้อมการแปรอักษรและสวดภาวนาอธิษฐานจิตเพื่อส่งไปให้เด็กนักฟุตบอลและโค้ชที่หายเข้าไปในถ้ำหลวง

นอกจากจะมีการแปรอักษรแล้ว ยังมีการสวดมนต์ภาวนาส่งพลังใจไปให้กับทั้ง 13 คน และนั่งสงบนิ่งเป็นเวลา 5 นาที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

13 ชีวิตถ้ำหลวงทีมหมูป่าแปรอักษรติดถ้ำหลวง เชียงรายข่าวเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 05:34 น.