ส่งแพทย์ฝีมือดีร่วมภารกิจถ้ำหลวง ยังต้องการเครื่องดื่มชูกำลัง

ข่าว

  ส่งแพทย์ฝีมือดีร่วมภารกิจถ้ำหลวง ยังต้องการเครื่องดื่มชูกำลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 13:01 น.

  ผอ.รพ.ค่ายจิรประวัติ ส่งทีมแพทย์ฝีมือดี ร่วมภารกิจถ้ำหลวง ช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี เผยศูนย์รับบริจาค ยังคงต้องการรองเท้ายาง และเครื่องดื่มชูกำลังสนับสนุนกำลังพล

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ โรงพยาบาลค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ส่งทีมแพทย์และพยาบาลทหาร แผนกอายุรกรรม จำนวน 10 คน พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินต่างๆ เช่น อุปกรณ์การแพทย์ชุด MERT (อุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉิน) เครื่องช่วยหายใจ เครื่องกระตุ้นหายใจ เครื่องวัดค่าต่างๆ เดินทางไปยังวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อสนับสนุนทีมแพทย์สนามในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 คน

  ขณะที่ พ.อ.มานัส โพธิ์ดี ผู้อำนวยโรงพยาบาลค่ายจิรประวัติ เปิดเผยว่า ทางแพทย์ทหารโรงพยาบาลค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ ได้ส่งแพทย์ฝีมือดีไปทำภารกิจไปประจำการอยู่ที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งจะทำการผลัดเปลี่ยนกำลังกับแพทย์สนามในพื้นที่เพื่อให้เจ้าหน้าที่แพทย์ชุดเดิมได้พักผ่อน โดยทางทีมแพทย์และพยาบาลทหารค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ มีกำหนดในการปฏิบัติการเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 3-5 ก.ค.61

  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาช่วยค้นหาทีมหมูป่า ต่างทยอยกันมาเบิกสะเบียง และของใช้ที่จำเป็นที่มีประชาชนนำมาบริจาค ก่อนที่จะไปปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย

  โดยเจ้าหน้าที่ อบต.โป่งผา กล่าวกับทีมข่าวว่า ขณะนี้ยังต้องการรับบริจาคเครื่องดื่มชูกำลัง และรองเท้ายางสำหรับให้เจ้าหน้าที่สวมใส่ลุยโคลนขณะไปปฏิบัติหน้าที่ หรือข้าวห่อ อาหารแห้งก็สามารถนำมาบริจาคได้ ขณะเดียวกันก็ได้มีเกษตรกรได้นำสับปะรดมามอบให้เจ้าหน้าที่ อบต.โป่งผา บรรจุใส่ถุงนำไปแจกจ่ายกำลังพลเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้วยเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงทีมหมูป่าทีมแพทย์13 ชีวิตเครื่องดื่มชูกำลังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 22:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์