พร้อมช่วย 13 ชีวิต รพ.เชียงรายฯ ห้ามสื่อถ่ายภาพ ผู้ป่วยอยู่ที่มืดนาน

ข่าว

  พร้อมช่วย 13 ชีวิต รพ.เชียงรายฯ ห้ามสื่อถ่ายภาพ ผู้ป่วยอยู่ที่มืดนาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 11:25 น.

  รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์เตรียมความพร้อมทุกด้าน ทั้งอุปกรณ์ เปล ถังออกซิเจน ห้อง สั่งห้ามสื่อถ่ายภาพภายใน หวั่นกระทบความเป็นส่วนตัวผู้ป่วย และมีผลกับผู้ป่วยหลังจากอยู่ที่มืดนาน

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 61 นพ.ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ได้เดินทางเข้ามาที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจการเตรียมความพร้อมของทีมแพทย์พยาบาล ตลอดจนอุปกรณ์ทั้งหมด โดยได้มีการห้ามผู้สื่อข่าวบันทึกภาพภายในโรงพยาบาล โดยให้เหตุผลว่าเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้ป่วย และช่วงที่ออกจากถ้ำใหม่ๆ จะยังอยู่ในช่วงเฝ้าระวังการติดเชื้อ เพราะอยู่ในที่มืดและอับชื้นเป็นเวลานาน ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ

  แต่จากการสังเกตพบว่าทางโรงพยาบาลได้นำเอาเก้าอี้ที่นั่งรอด้านหน้าเคาน์เตอร์จุดคัดแยกผู้ป่วยออกไปทั้งหมด และนำเปลนอนเคลื่อนย้ายผู้ป่วยอันเก่าที่อยู่ตรงจุดรับผู้ป่วย ออกไปและสับเปลี่ยนเอาเปลนอนอันใหม่เข้ามาแทน ถังออกซิเจนประจำเปลที่เหลือน้อยก็จะให้นำถังใหม่มาเปลี่ยนเพื่อเตรียมความพร้อม

  ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ทราบว่า ตอนนี้ทางโรงพยาบาลได้เตรียมความพร้อมในการรับส่งตัวผู้ป่วยที่มาจากถ้ำหลวงเป็นอย่างมาก มีการเตรียมทีมแพทย์เฉพาะทางไว้รองรับทุกสาขา มั่นใจว่าทางโรงพยาบาลมีทีมแพทย์เพียงพอที่รับมือกับเหตุฉุกเฉิน หากได้รับติดต่อประสานงานจากทีมที่อยู่บริเวณถ้ำหลวง เครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ มีการเช็กความพร้อมทุกวัน ตลอดจนบุคลากรทุกด้าน ก็จัดเตรียมไว้อย่างเพียงพอ

  ทั้งนี้ ผู้อำนวยการจะมีการเรียกประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในทุกๆ วัน ตั้งแต่วันแรกๆ ที่ทราบข่าวว่ามีเด็กและโค้ชไปติดที่ถ้ำหลวง หากพบเด็กแล้วทีมที่อยู่ที่ถ้ำจะทำการตรวจพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะส่งตัวเข้ามาที่ตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน ซึ่งเป็นตึกใหม่ สูง 14 ชั้น มีห้องไอซียู ห้องผ่าตัด ห้องพักผู้ป่วยฉุกเฉิน อุปกรณ์ทันสมัยสามารถรับสถานการณ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  ส่วนด้านหน้าของโรงพยาบาลได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จราจร สภ.เมืองเชียงราย นำเอาราวกั้นมาวางไว้ริมถนนฝั่งตรงข้ามกับตึกฉุกเฉิน แต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาให้บริการด้านจราจรแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  13 ชีวิตถ้ำหลวง13 ชีวิตต้องรอดรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนข่าวเหตุ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์