ภารกิจ 'ถ้ำหลวง' กู้ภัยตกดอยผาฮี้ปลอดภัยแล้ว

ข่าว

ภารกิจ 'ถ้ำหลวง' กู้ภัยตกดอยผาฮี้ปลอดภัยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 11:22 น.

กู้ภัยสำรวจโพรงบนเขาถ้ำหลวง เชียงราย ช่วย 13 ชีวิต ตกดอยผาฮี้ กระดูกสันหลังแตก หมดสติ เมื่อคืนนี้ ล่าสุดกู้ภัยคนดังกล่าวอาการปลอดภัยแล้ว

หลังจากที่เมื่อคืนนี้ (1 ก.ค.61) เวลาประมาณ 3 ทุ่ม มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยได้รับบาดเจ็บ ขณะเดินสำรวจในภารกิจกู้ภัยช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทั้ง 13 ชีวิตของทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เนื่องจากลื่นตกเขา

เบื้องต้นได้รับรายงาน ผู้บาดเจ็บมีอาการเจ็บที่หลัง ขยับตัวไม่ได้ หมดสติ ได้รับการช่วยเหลือ และนำขึ้นมาจากหน้าผา เพื่อนำส่งโรงพยาบาล คาดใช้เวลาในการนำออกจากผาหมีถึง รพ.นานกว่า 4 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (2 ก.ค.61) เจ้าหน้าที่จากศูนย์ประสานงาน แจ้งความคืบหน้าอาการผู้บาดเจ็บ ว่าเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากกรุงเทพฯ รายหนึ่ง อายุประมาณ 40 ปี ลื่นล้มบนดอยผาฮี้ อาการบาดเจ็บที่พบคือ กระดูกสันหลังแตก ขยับตัวไม่ได้ ได้รับการประสานจึงเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเชียงราย ประชานุเคราะห์ และล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ครอบครัวตาย่าแบ้ม” ชะตากรรมของปู่ย่าวัย 70 ปี ที่หาเลี้ยงเด็กเล็กทั้ง 7 ชีวิต | เกมต่อชีวิต
  43:23

  “ครอบครัวตาย่าแบ้ม” ชะตากรรมของปู่ย่าวัย 70 ปี ที่หาเลี้ยงเด็กเล็กทั้ง 7 ชีวิต | เกมต่อชีวิต

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์