สั่งชดเชยชาวบ้าน น้ำท่วมพื้นที่เกษตร หลังสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง

ข่าว

  สั่งชดเชยชาวบ้าน น้ำท่วมพื้นที่เกษตร หลังสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 11:34 น.


  ปภ.เชียงราย เร่งสูบน้ำด้วยเครื่องสูบน้ำพญานาค สนับสนุนซีล-นักดำน้ำ ค้นหาทีมหมูป่าในถ้ำหลวง ด้าน อธิบดีกระทรวงเกษตรฯ สั่งชดเชยเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบ ถูกน้ำท่วมนา ...

  เจ้าหน้าที่ ปภ.เชียงราย ได้เร่งสูบน้ำด้วยเครื่องสูบน้ำพญานาคขนาดใหญ่ ที่ทางเอกชนนำมาช่วยเหลือ สูบน้ำออกจากลำน้ำจ้อง ซึ่งรับน้ำมาจากถ้ำขุนน้ำนางนอน เพื่อเร่งระบายน้ำในถ้ำให้ลดโดยเร็ว

  โดยเครื่องสูบน้ำดังกล่าวได้สูบน้ำตลอด 24 ชม. จนขณะนี้ปริมาณน้ำในถ้ำหลวงได้ลดระดับลงเป็นจำนวนมาก ทางนักดำน้ำและหน่วยซีล สามารถเข้าไปถึงที่โถงสาม และเตรียมที่จะมุ่งต่อไปยังสามแยกแล้ว

  อย่างไรก็ตาม ทางอธิบดีกระทรวงเกษตรฯ ได้มีคำสั่งด่วนที่สุด ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ กษ. ทุกหน่วยในพื้นที่ จ.เชียงราย ลงไปช่วยเกษตรจังหวัด และเกษตรอำเภอแม่สาย ไปทำความเข้าใจและเร่งสำรวจความเสียหายพื้นที่/ชนิด/ประเภทของเกษตรกร บริเวณจุดผันน้ำถ้ำหลวงที่ได้รับผลกระทบด้วย เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบผู้ประสบสาธารณภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์