ลุ้นไม่เกินเที่ยงถึงพัทยาบีช ทีมดำน้ำรุกคืบ ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า

ข่าว

ลุ้นไม่เกินเที่ยงถึงพัทยาบีช ทีมดำน้ำรุกคืบ ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 07:35 น.

บันทึก

คาดการณ์ไม่เกินเที่ยง อาจมีข่าวดี ซีลพร้อมทีมนักดำน้ำ ถึงพัทยาบีช รุกคืบ ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า ติดถ้ำหลวง ...

จากกรณี นักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าพบทั้ง 13 ชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายก็ยังคงดำเนินการค้นหาต่อเนื่อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ทีมมนุษย์กบของหน่วยซีล 6 ชุด เข้าไปถึงห้องโถง 3 ที่ใช้เป็นฐานทำงาน อีกทั้งร่วมกับนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ และสวีเดน เข้าร่วมวางเชือก นำทางไปถึงบริเวณสามแยก ซึ่งถือว่าขยับเข้าใกล้ที่หมายได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวออกมาคาดว่า หน่วยซีล และนักดำน้ำ จะถึงจุดพัทยาบีช ไม่เกินเที่ยงวันนี้ ซึ่งตรงจุดนี้ ก็จะรู้แล้วว่า ทั้ง 13 ชีวิต อยู่บริเวณนี้หรือไม่

ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งสูบน้ำออกจากถ้ำ เพื่อให้ง่ายต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ และหากเจอตัวทั้ง 13 ชีวิต ก็จะสามารถนำตัวออกมาได้สะดวกมากขึ้น

ส่วนสภาพจิตใจของพ่อแม่พี่น้องทีมหมูป่า ดีขึ้นเป็นลำดับ เพราะทุกคนเริ่มมีความหวัง เมื่อเห็นทุกภาคส่วนทั้งราชการ เอกชน เข้าให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ประกอบกับสถานการณ์ดีขึ้น ฝนไม่ตก น้ำในถ้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 01:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์