ไลฟ์สไตล์
100 year

ไหม้กุฏิวัดดังเวียงป่าเป้า เณรรอดตายหวุดหวิด หลังย้ายนอนหลังใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 00:44 น.
SHARE

ไฟโหมไหม้กุฏิเก่าวัดดังเวียงป่าเป้า​ จ.เชียงราย​ วอดทั้งหลัง​ สามเณรรอดตายหวุดหวิด เพราะเพิ่งย้ายไปนอนกุฏิใหม่ได้​ 3​ วัน​ คาดเกิดจากไฟลัดวงจร...เมื่อเวลา​ 20.30​ น.​ วันที่​ 1​ ก.ค.​ 61​ ร.ต.อ.ชนพัตน์ กันทะยามงคล​ รอง​ สว.(สอบสวน)​สภ.เวียงป่าเป้า​ จ.เชียงราย​ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่กุฏิวัดศรีสุทธาวาส​ ต.เวียง​ อ.เวียงป่าเป้า จึงรีบรุดออกไปตรวจสอบเหตุ​ เมื่อไปถึงพบว่าไฟได้ลุกโหมไหม้รุนแรง​ มีชาวบ้านและสมาคมกู้ภัยสยามรวมใจ(ปู่อินทร์)​เวียงป่าเป้า​ ช่วยกันขนของ​ออกมาจากกุฏิ​ แต่ด้วยไหม้ที่ลุกไหม้รุนแรง​ ทำให้ขนออกมาได้เพียงแค่บางส่วน​ โดยมีรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเวียงป่าเป้าช่วยในการดับไฟ​ ใช้เวลาควบคุมไฟนานเกือบชั่วโมงก่อนที่ไฟจะวอด​

จากการสอบสวนทราบว่า กุฏิดังกล่าวเป็นกุฏิครึ่งปูนครึ่งไม้​ ซึ่งเป็นกุกิหลังเก่า​ ปกติจะเป็นที่นอนของสามเณร​ และใช้เก็บถ้วยชามเต็นท์เก้าอี้ของหมู่บ้านไว้ด้านล่างของกุฏิ​ แต่เมื่อ​ 3-4​ วันที่ผ่านมาเจ้าอาวาสได้ให้สามเณรไปนอนที่กุฏิหลังใหม่​ที่เพิ่งสร้างเสร็จ​ เพราะเห็นว่าหลังเดิมมีสภาพเก่า​

ข่าวแนะนำ

ผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เล่าว่า​ เห็นประกายไฟที่ชั้นบนของกุฏิซึ่งเป็นไม้​สภาพเก่า​ และลุกลามอย่างรวดเร็ว​ จนไหม้วอดทั้งหลัง​ สันนิษฐานว่าไฟฟ้าอาจลัดวงจร​ ซึ่งจะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง​ เพื่อหาสาเหตุและประเมินความเสียหายโดยละเอียด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไหม้กุฏิเก่าไฟไหม้กุฏิไม้สามเณรรอดตายวัดศรีสุทธาวาส​เชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 19:17 น.