เกรงไม่สะดวก ผู้ว่าฯเชียงราย เล็งย้ายที่พักญาติของ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ข่าว

เกรงไม่สะดวก ผู้ว่าฯเชียงราย เล็งย้ายที่พักญาติของ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2561 23:58 น.

บันทึก

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นห่วงกลุ่มผู้ปกครองและญาติของ 13 ชีวิตทีมหมูป่าที่ยังติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เตรียมย้ายจากเต็นท์ที่พัก เข้ามาในกองอำนวยการฯ แต่ต้องรอความสมัครใจ...

เมื่อเวลา 22.34 น.วันที่ 1 ก.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้เดินทางมายังเต็นท์ที่พักของผู้ปกครองของเด็กๆและโค้ชทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 ชีวิต พร้อมทั้งสอบถามว่า อยากย้ายเข้ามานอนในอาคารกองอำนวยการร่วมฯ ที่ใช้เป็นจุดแถลงข่าวหรือไม่ แต่ผู้ปกครองนอนหลับหมดแล้ว จึงไม่ไ้ด้ย้ายที่นอน

22.43 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าชุดกู้ภัยและพ่อของน้องไอซ์ ซึ่งเป็น 1 ใน 13 ชีวิตทีมหมูป่าอาคาเดมี่ กำลังเดินทางขึ้นไปตรวจสอบบริเวณที่มีกระแสข่าวลือว่า ได้ยินเสียงเคาะถ้ำและมีเสียงเคาะตอบ ซึ่งจุดที่ได้ยินเสียงดังกล่าว อยู่บริเวณดอยผาหมี หรือบริเวณปีกขวาของถ้ำหลวง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สำรวจถ้ำรายหนึ่ง ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า มีผู้เคาะผนังถ้ำและมีเสียงเคาะตอบไม่น่าจะมีความเป็นไปได้ แต่คาดว่า มีสาเหตุมากจากบุคคลนั้นๆ เคาะถ้ำ จึงมีเสียงก้องกังวานออกมา จนทำให้เกิดความเข้าใจว่า มีผู้เคาะถ้ำตอบกลับมา  กรณีเช่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ

ต่อมาเมื่อเวลา 23.00 น. หลังจากที่ผู้ว่าฯ จะให้ผู้ปกครองของเด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีย้ายเข้ามานอนที่กองอำนวยการในวันพรุ่งนี้นั้น เจ้าหน้าที่ที่ดูแลอยู่ที่เต็นท์ญาติ เผยว่า ทางผู้ปกครองของเด็กๆ ไม่ประสงค์จะย้าย เนื่องจากต้องการติดตามสถานการณ์ให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ผู้ปกครองกำลังนอนหลับอยู่ภายในเต็นท์ ต้องรอดูสถานการณ์วันพรุ่งนี้ว่าจะมีการย้ายที่นอนหรือไม่

เมื่อเวลา 23.33 น. ความคืบหน้าของการระบายน้ำจากถ้ำ พบว่า จุดระบายน้ำหน้าปากถ้ำจากเดิมน้ำที่สูบจากถ้ำระบายออก 1 ท่อ ส่วนน้ำที่สูบจากบ่อบาดาลระบายออก 2 ท่อ ล่าสุด น้ำจากบ่อบาลตอนนี้ระบายออกแค่ท่อเดียว.

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์