แม่ค้าสาวขอเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวฟรี เป็นกำลังใจจนท.ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ข่าว

  แม่ค้าสาวขอเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวฟรี เป็นกำลังใจจนท.ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2561 22:30 น.

  แม่ค้าสาววัยรุ่น 20 ปีเจ้าของก๋วยเตี๋ยวป้าแอ๋ว ร่วมส่งแรงใจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ออกโรงทานให้บริการก๋วยเตี๋ยวฟรีวันเดียวหมดไปกว่าสามหมื่นบาท...

  เมื่อวันที่ 21.00 น.วันที่ 1 ก.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการช่วยเหลือสนับสนุนภารกิจค้นหาและช่วยเหลือ 13 นักเตะเยาวชนหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ที่ถ้ำหลวง ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบว่า มีโรงครัวพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยหน่วยทหาร มณฑลทหารบกที่ 37 จำนวน 2 จุด มีเต้นท์บริการอาหารเครื่องดื่มรวมทั้งอุปกรณ์ยังชีพ ไฟฉาย เสื้อกันฝน รองเท้าบู๊ท ยากันยุงและอุปกรณ์อื่นๆอีกจำนวนมา ที่ได้รับการสนับสนุนบริจาคของประชาชน หน่วยงาน องค์กร มูลนิธิต่างๆทั่วประเทศ โดย อบต.โป่งผา ได้ตั้งจุดรับบริจาคที่สำนักงาน ถ.พหลโยธิน ห่างจากถ้ำหลวง ประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งพบว่าตลอดทั้งวันที่ผ่านมา มีผู้มาบริจาคเพื่อนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจำนวนมาก

  เช่นเดียวกับ “ก๋วยเตี๋ยวป้าแอ๋ว” ที่ตั้งอยู่ทางแยก ก่อนถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภายในอุทยานขุนน้ำนางนอน พบว่า มีเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ต่อคิวรอรับประทานก๋วยเตี๋ยวที่นำมาบริการฟรีกันอย่างคึกคัก จนแม่ค้าทำก็วยเตี๋ยวให้เกือบไม่ทัน

  น้องเอิร์น น.ส.นลิณี สุทธสาร อายุ 20 ปี แม่ค้าสาวสวย เจ้าของสูตรก๋วยเตี๋ยวรสชาติอร่อย กล่าวว่า แม่ตนขายก๋วยเตี๋ยวมานานกว่า 30ปี โดยคุณแม่ขายอยู่ที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ส่วนตนเองใช้รถจักรยานยนต์ติดล้อพ่วงตระเวนขายทั่วไป ในเขตอำเภอแม่สาย โดยได้สูตรก๋วยเตี๋ยวมาจากรุ่นต่อรุ่น เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรสุกี้ มีให้เลือกทั้งต้มยำ น้ำใสและสุกี้ มีลูกค้าประจำและขาจรอุดหนุนทุกวันสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 4,000 – 5,000 บาทต่อวัน

  ส่วนการมาปรุงก๋วยเตี๋ยวบริการฟรีให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานหน้าถ้ำหลวงแห่งนี้ ได้รับการแนะนำจากเพื่อนๆให้มาออกโรงทาน โดยมาวันแรกเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ได้รวบรวมเงินกันคนละ 500 และ 1000 บาทที่มีตามกำลัง เพื่อมาให้บริการ ปรากฏว่า ลูกค้าติดใจ ชื่นชอบในรสชาติ หมดเกลี้ยงในไม่กี่ชั่วโมง

  จากนั้นวันต่อมา จึงเพิ่มปริมาณวัตถุดิบและลงโพสต์เฟซบุ๊ก มีเพื่อนที่ทราบข่าวช่วยสนับสนุนโอนเงินเข้ามามากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อวานใช้งบประมาณในการซื้อวัตถุดิบในการปรุงก๋วยเตี๋ยว ไปกว่า 30,000 บาท และเลิกบริการประมาณ 01.00 น.

  น.ส.นลิณี แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว กล่าวด้วยว่า ตั้งใจจะอยู่บริการก๋วยเตี๋ยวจนกว่าจะจบภารกิจ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมช่วยเหลือการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ให้ สามารถค้นพบและช่วยเหลือน้องๆทั้ง 13 คนให้ได้สำเร็จโดยเร็ว และขอส่งแรงใจให้ทั้งหมดปลอดภัยอีกด้วย.

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กติดถ้ำ13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์