ไลฟ์สไตล์
100 year

จะ 8 วันทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงยังไม่พบตัว ย้อนรอยวินาทีซ้อมบอลเสร็จแล้วหาย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2561 14:58 น.
SHARE

การค้นหาเด็กติดถ้ำหลวงยังไม่ลดละตามภารกิจพาทีมหมูป่ากลับบ้าน แม้ผ่าน 7 วัน กำลังจะเข้าสู่วันที่ 8 โดยเราจะพาไปย้อนเหตุการณ์ก่อนหายตัวไปเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา...

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้หลังผ่านพ้น 7 วัน หรือ 168 ชั่วโมง กำลังจะเข้าสู่วันที่ 8 ของการติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ของทีมหมูป่าทั้ง 13 คน จนเกิดเป็นกรณีเด็กติดถ้ำท่ามกลางปฏิบัติการเร่งค้นหา เพื่อพาทีมหมูป่าทั้งหมดกลับบ้าน แต่ล่าสุดยังไม่พบทั้ง 13 คน

ข่าวแนะนำ

ย้อนไปเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. กรณีนี้ได้รับการเปิดเผยสู่สังคม 

เมื่อเวลา 19.30 น. นายนพรัตน์ กันทะวงค์ โค้ชฟุตบอลทีมโรงเตี๊ยม 168 ได้รับโทรศัพท์แจ้งจากผู้ปกครองว่า นักเรียน เด็กที่ไปฝึกซ้อมฟุตบอล ณ สนามบ้านจ้องหมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย และโค้ชรวม 13 คน ยังไม่กลับบ้าน

จากนั้น นายนพรัตน์จึงพร้อมด้วยทีมงานออกติดตามหาจากสนามซ้อมฟุตบอลไปถึงบริเวณหน้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ห่างจากสนามซ้อมฟุตบอล 1 กิโลเมตร พบรถจักรยาน 2 ล้อ จำนวน 11 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน จอดอยู่ บางคันยังมีสัมภาระ กระเป๋าวางไว้ที่รถ

ณ วินาทีนั้น เบื้องต้นคาดว่า เด็กนักฟุตบอลทั้งหมดและโค้ชฝึกสอน ชื่อนายเอกพล จันทวงษ์ จะพากันเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง แล้วหลงทางออกมาไม่ได้ ขณะที่ลำธารภายในถ้ำมีน้ำไหลสูงขึ้นเรื่อยๆ

นายนพรัตน์จึงได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่วนอุทยานถ้ำหลวงและทหาร ฉก.ม.3 ตำรวจ สภ.แม่สาย กู้ภัยพรหมวิหาร กู้ภัยสยามรวมใจ และกู้ภัยศิริกรณ์ นำอุปกรณ์ไฟส่อง อุปกรณ์กู้ภัย ชุดประดาน้ำเดินเข้าไปในถ้ำหลวง ซึ่งมีความลึกสลับซับซ้อนกว่า 10 ปล่อง ยาวหลายกิโลเมตร

กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบเด็กๆ และโค้ชฟุตบอลที่หายไป นอกจากนี้ ยังมีอุปสรรคคือ ภายในถ้ำหลวงยิ่งลึกเข้าไป ยิ่งมีอากาศเบาบาง หายใจไม่สะดวก ต้องใช้ออกซิเจนเครื่องช่วยหายใจ และมืดมาก น้ำก็ท่วมขึ้นสูง ทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก

นายนพรัตน์ ให้ข้อมูลว่า เด็กทีมฟุตบอลเป็นนักเรียนจากหลายโรงเรียนในเขต อ.แม่สาย โดยมารวมตัวกัน มีอายุ 11-13 ปี

ก่อนเกิดเหตุเด็กๆ ออกจากบ้านมาเริ่มซ้อมฟุตบอลเมื่อเวลา 09.00 น. ถึงเวลา 11.30 น. ของวันที่ 23 มิ.ย.2561 จึงเลิกการซ้อม จากนั้นพากันไปเที่ยวถ้ำหลวง โดยมีเด็กรอพ่อแม่มารับกลับ 1 คน

เด็กคนดังกล่าว ซึ่งรอพ่อแม่มารับ ไม่ได้ไปกับคณะเล่าว่า ได้ยินโค้ชเอกพลและคนอื่นชวนกันไปเที่ยวถ้ำหลวงต่อ ซึ่งเป็นทางผ่านขี่จักรยานกลับบ้าน คาดว่าขณะเข้าไปในถ้ำหลวงอาจเกิดไฟดับ และแบตเตอรี่โทรศัพท์ทุกคนอาจหมด จนติดต่อสื่อสารไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จนถึง ณ วินาทีนี้ ทีมค้นหาทั้งหมดยังคงเดินหน้าค้นหาเด็กติดถ้ำทั้ง 13 คน ไม่ลดละ ท่ามกลางความหวัง การติดตามรอฟังข่าวดีและส่งกำลังใจไปให้จากคนไทยทั้งประเทศ.

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำพาทีมหมูป่ากลับบ้านซีล13 ชีวิตต้องรอดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 07:15 น.