ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีต ขรก.หนีออกจากรพ.พะเยา เงินติดตัวครึ่งล้าน ทิ้งรอยเท้าเดินเข้าป่า

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2561 13:13 น.
SHARE

หากันวุ่น! อดีตข้าราชการ อ.อ.ป. หนีออกจาก รพ.พะเยา หายตัวลึกลับ ลูกสาวเผยพ่อพกบัตร ATM ยอดเงินในบัญชีครึ่งล้าน ติดตัวไปด้วย พบร่องรอยสุดท้ายทิ้งกระบะจอดติดหล่มในเขตอุทยานแห่งชาติแม่ยม จ.แพร่

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 ก.ค.61 พ.ต.ท.วินัย อินทนา สวญ สภ.สะเอียบ จ.แพร่ ได้รับการประสานงานจากโรงพยาบาลพะเยา ว่ามีคนไข้ หลบหนีออกจากโรงพยาบาลไปตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา และทราบว่าขับรถปิกอัพ มาทางเขตสะเอียบ เพื่อจะออกไปทางอำเภอเมือง เข้าอำเภอวังชิ้น ผู้ที่หลบหนีออกไป ทราบชื่อนายสมพงษ์ เครือศิริ อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 488/1 หมู่ที่10 บ้านใหม่ ตำบลวังชิ้น อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ และรถที่ใช้ขับเป็นรถกระบะอีซูซุ รุ่นเก่า สี บรอนซ์เงิน ทะเบียน บง 9784 ลำปาง

ข่าวแนะนำ

หลังจากได้รับการประสานงานแล้วจึงได้ร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้กรมอุทยานแห่งชาติแม่ยม และชาวบ้าน อาสาสมัคร ร่วมวางแผนออกค้นหา ล่าสุดได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบรถคันดังกล่าวจอดติดหล่มอยู่บริเวณไร่ข้าวโพดกลางทุ่งนา ในเขตอุทยานแห่งชาติแม่ยมหมู่ที่ 4 ต.สะเอียบ เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ ก็พบรถคันดังกล่าวจอดทิ้งไว้เพราะติดหล่ม แต่ไม่พบกุญแจรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันออกค้นหา และห่างจากรถประมาณ 50 เมตร พบกุญแจรถถูกทิ้งไว้ และมีรอยเท้าเดินเข้าป่า จึงได้ออกติดตาม ไปจนถึงถ้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะหลบหนีเข้าไปพักในถ้ำแต่เมื่อค้นหาก็ยังไม่พบแต่อย่างใด

การหลบหนีออกมาจากโรงพยาบาลพะเยาของนายสมพงศ์ ครั้งนี้ นางดารารัตน์ เครือศิริ ลูกสาว ได้เล่าว่า พ่อเป็นอดีตข้าราชการขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ หรือ อ.อ.ป. และเกษียณอายุราชการมาแล้ว 2 ปี ก็มักจะไปพักผ่อนที่อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นบ้านภรรยา และทราบว่าพ่อป่วยเป็นโรคหอบหืด และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลพะเยาเมื่อสามวันก่อน วันที่พ่อหลบหนีออกมาจากโรงพยาบาล ตนก็ยังไปเยี่ยม แต่มาทราบว่าหนีออกมา ก็บ่ายแล้ว ในตัวพ่อทราบว่ามีบัตรเอทีเอ็ม ติดตัวไปด้วย และมียอดเงินคงเหลือในบัญชี 520,000 บาท ซึ่งจากการตรวจสอบบัญชีแล้ว ยังไม่มีความเคลื่อนไหว ก็แสดงว่ายังไม่มีการกดเอาเงินออกแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ลดละในการออกค้นหา ยังคงกระจายกำลังกันออกค้นหาอย่างต่อเนื่อง แต่วันนี้ประสบปัญหาฝนตกลงมาในพื้นที่ป่าอย่างหนักบางแห่ง ก็ได้ออกค้นหาในเฉพาะที่ฝนไม่ตก และในขณะเดียวกันได้ประสานไปยังหมู่บ้านตำบลต่างๆ ที่ใกล้เคียงได้ประกาศเสียงตามสาย และหากชาวบ้านพบขอให้ช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่ไปรับ เพื่อส่งกลับโรงพยาบาลต่อไป

ขณะที่ทางด้านญาติๆ ก็ได้ทำพิธีเซ่นไหว้ และไปดูหมอตามความเชื่อ ว่า คนที่หายอยู่ทิศทางใด และยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เพราะว่าการหายตัวไปครั้งนี้ คนหายไม่ได้พกยาติดไปด้วย ปกติจะต้องทานยาเป็นประจำ เกรงว่าจะเกิดเป็นลม หรือหืดหอบกำเริบ ซึ่งการไปหาหมอดู บางแห่งก็ว่าเสียชีวิตแล้ว บางแห่งก็ว่ายังมีชีวิตอยู่แต่ติดฝนในถ้ำ เป็นต้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ออกค้นหาอย่างเต็มความสามารถ แต่ยังไร้วี่แวว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนีออกจากโรงพยาบาลอดีต ขรก.เข้าป่ารอยเท้าอุทยานแห่งชาติแม่ยมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 05:32 น.