ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝ่ากระแสน้ำแรง!! ซีล ลุยถ้ำหลวงให้ถึงพัทยาบีช ต้องเจอ 13 ชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2561 10:04 น.
  SHARE

  ผบ.หน่วยซีล ลั่น!! ต้องลุยเข้าไปจุดพัทยาบีช ไม่สนอุปสรรคกระแสน้ำแรง หวังเจอ 13 ชีวิต ด้านทางการออสซี่ ส่ง 6 ตำรวจเชี่ยวชาญดำน้ำ เข้าช่วยเหลือจนกว่าจะเจอ...

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค. พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ เปิดเผย “ไทยรัฐออนไลน์” ว่า ขณะนี้ซีลเจอปัญหาอุปสรรคมาก ไม่ว่าจะเป็นกระแสน้ำที่ไหลค่อนข้างแรง ทีมซีลจึงไม่สามารถไปถึงจุดที่เรียกว่าพัทยาบีช “แต่ทีมซีลจะไม่รออะไรแล้ว เราจะลุยเข้าไป”

  ทั้งนี้จะใช้วิธีการปักเสาเพื่อกำหนดเส้นทางอย่างต่อเนื่อง จากนั้นใช้เชือกผูกเสาแต่ละต้นไปตลอดเส้นทาง เพื่อนำทางทีมซีลชุดต่อๆ ไปให้สามารถดำน้ำไปให้ถึงพัทยาบีช ซึ่งเป็นจุดที่คาดว่า ทั้ง 13 ชีวิตจะอยู่บริเวณนั้น

  มีรายงานว่า กองเวชศาสตร์ใต้น้ำและการบินกรมแพทย์ทหารเรือ ได้จัดทีมรอให้การสนับสนุนอยู่บริเวณปากถ้ำหลวง และล่าสุดหน่วยซีล กำลังลุยเต็มที่ อีกประมาณ 300 เมตร ถึงสามแยกใกล้จุดพัทยาบีช

  ขณะที่ มร.คาเมรอน โนเบิล ตัวแทนกรมการต่างประเทศและการค้า ของประเทศออสเตรเลีย เผยว่า ทางรัฐบาลออสเตรเลียได้ส่งตำรวจ 6 นายที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการดำน้ำ และช่วยเหลือในสถานการณ์วิกฤติมาเพื่อช่วยสนับสนุนรัฐบาลไทย โดยทั้งหมดเพิ่งจะเดินทางมาถึงที่ถ้ำหลวงเมื่อคืนนี้ และจะอยู่ช่วยจนกว่ารัฐบาลไทยจะสามารถช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำได้.

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

   

  เดินเครื่องสูบน้ำหัวพญานาค เชื่อช่วยลดระดับน้ำในถ้ำหลวงได้
  ซีล ลำเลียงขวดอากาศ เตรียมตั้งฐานที่โถง 3 วางเชือกนำทางไปหา 13 ชีวิต
  ซ้ำรอบ 2 ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดปากถ้ำหลวงเชื่อประสบความสำเร็จทุกครั้ง
  เปิดที่มา สาเหตุที่ต้องเชิญครูบาบุญชุ่ม มาทำพิธีปล่อย 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง
  ผู้ว่าฯ เชียงราย บอก'วันจริงเป็นแบบนี้เหนื่อย'สั่งปรับแผนช่วย 13 ชีวิต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงช่วย 13 ชีวิตพัทยาบีชหน่วยซีลเจอ 13 ชีวิตข่าวเหตุ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้