ห้ามรถเข้า-ออกถ้ำหลวง เคลียร์ทางช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าราบรื่น

ข่าว

ห้ามรถเข้า-ออกถ้ำหลวง เคลียร์ทางช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าราบรื่น

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2561 09:34 น.

เจ้าหน้าที่ห้ามสื่อ-รถไม่ได้รับอนุญาต จอดตลอดเส้นทางเข้าถ้ำหลวง โดยเฉพาะบริเวณหน้าปากถ้ำ เพื่อให้การช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตทีมหมูป่า เป็นไปอย่างราบรื่น

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 ก.ค. 61  ที่บริเวณหน้าถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย  ตำรวจ สภ.แม่สาย ได้เข้าจัดระบบการจราจร ปล่อยแถววางกำลังตำรวจ ใช้รถวิ่งประกาศห้ามรถที่ไม่ได้รับอนุญาต และรถสื่อมวลชน เข้าและจอดตั้งแต่หน้าถ้ำหลวงไปถึงถนนรอบนอกห่างไป 2 กิโลเมตร โดยให้นำรถไปจอดที่ แม่สายการ์เด้นท์วิว ห่างไป 3 กิโลเมตร โดยมีขนส่งจังหวัดเชียงราย จัดรถ 2 แถว บริการรับส่งตลอด 24 ชั่วโมง จำนวน 10 คัน 

ขณะที่บริเวณเต็นท์พักผู้ปกครองญาติพี่น้องของทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ได้ทยอยเดินทางมานั่งฟังพระสวดมนต์ ด้วยสีหน้าซึมเศร้าด้วยความห่วงใยลูกหลาน จากการรอคอยมาเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ ด้วยความหวังว่าจะเป็นวันดีได้พบลูกหลาน

ส่วนบริเวณรถปรุงอาหารเคลื่อนที่ จัดตั้งเป็นโรงครัวพระราชทาน ได้มีเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทยอยเข้ารับอาหารและเครื่องดื่ม ก่อนออกปฏิบัติหน้าที่.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  จับ "แนน หมอเก๊" ไม่เข็ดสวมรอยแพทย์คดีที่ 13
  02:57

  จับ "แนน หมอเก๊" ไม่เข็ดสวมรอยแพทย์คดีที่ 13

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์