ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นำออกซิเจน 40 ถังเข้าถ้ำหลวง เร่งสูบน้ำ ลุ้น!! เจอ 13 ชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2561 08:14 น.
  SHARE

  ฟ้าเปิด!! หนุนภารกิจค้นหา 13 ชีวิต ใกล้สำเร็จ หน่วยซีล นำออกซิเจน 40 ถังเข้าไป เตรียมความพร้อม ส่วน ”วิระชัย” นอนบนดอยผาหมี เริ่มขุดเจาะโพรง เชื่อมฝั่งขวาถ้ำหลวง...

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ความคืบหน้าในการค้นหาช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลเยาวชน ”หมูป่าอะคาเดมี” ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เข้าสู่วันที่ 8 โดยช่วงเช้าท้องฟ้าเปิด ไม่มีฝนตก เจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ทีมกู้ภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงปฏิบัติหน้าที่ต่อเนื่อง โดยผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวีรายงานภาพรวมตลอดทั้งคืนจนถึงเช้านี้ โดยเมื่อคืนพบอุปสรรคจากระบบไฟฟ้าขัดข้อง กระทบการสูบน้ำออกจากถ้ำ จึงต้องพักเพื่อซ่อมระบบไฟฟ้า ส่วนการเจาะน้ำบาดาลได้มีการเจาะเพิ่มบริเวณหน้าถ้ำหลวง เมื่อช่วงเวลาตี 1 ที่ผ่านมา เพื่อดูดน้ำใต้ดินตลอดทั้งคืน

  ขณะที่หน่วยซีลได้ผลัดเปลี่ยนกำลังดำน้ำเข้าพื้นที่ภายในถ้ำ และนำถังออกซิเจนเข้าไปจำนวน 40 ถัง คาดเป็นการเตรียมความพร้อมค้นหา 13 ชีวิต ส่วนญาติของทั้ง 13 ชีวิต ได้มานอนบริเวณเต็นท์ด้านหน้า โดยมีชุดเยียวยาจิตใจของกรมสุขภาพจิตมาคอยดูแล พร้อมกันไม่ให้คนที่เกี่ยวข้องเข้าไป

  นอกจากนี้ ในส่วนทีม พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้นอนค้างบริเวณดอยผาหมี เพื่อเริ่มขุดเจาะโพรงถ้ำ เชื่อมฝั่งขวาของถ้ำหลวง ซึ่งอาจเป็นจุด 13 ชีวิตมาพัก

  อย่างไรก็ตาม จากสภาพอากาศท้องฟ้าเปิด หากไม่มีฝนตก คาดว่าภารกิจในการค้นหา 13 ชีวิต จะประสบความสำเร็จภายในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ส่วนกระแสข่าวตลอดทั้งคืนว่า หน่วยซีลพบทั้งหมด 13 ชีวิต พร้อมมีการขนเสบียงไปให้นั้น ทางเจ้าหน้าที่ยืนยันไม่เป็นความจริง.

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

   

  เดินเครื่องสูบน้ำหัวพญานาค เชื่อช่วยลดระดับน้ำในถ้ำหลวงได้
  ซีล ลำเลียงขวดอากาศ เตรียมตั้งฐานที่โถง 3 วางเชือกนำทางไปหา 13 ชีวิต
  ซ้ำรอบ 2 ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดปากถ้ำหลวงเชื่อประสบความสำเร็จทุกครั้ง
  เปิดที่มา สาเหตุที่ต้องเชิญครูบาบุญชุ่ม มาทำพิธีปล่อย 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง
  ผู้ว่าฯ เชียงราย บอก'วันจริงเป็นแบบนี้เหนื่อย'สั่งปรับแผนช่วย 13 ชีวิต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวง13ชีวิตค้นหา 13 ชีวิตช่วย 13 ชีวิต วันที่ 8เจาะโพรงถ้ำข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 07:03 น.