ทีมกู้ภัยแดนมังกรถึงไทย ร่วมช่วยหา 13 ชีวิตทีมหมูป่า ติดถ้ำหลวง

ข่าว

  ทีมกู้ภัยแดนมังกรถึงไทย ร่วมช่วยหา 13 ชีวิตทีมหมูป่า ติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 มิ.ย. 2561 17:20 น.

  ผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาและกู้ภัยถ้ำ 6 คน จากประเทศจีนเดินทางถึงท่าอากาศยานเชียงใหม่แล้ว พร้อมอุปกรณ์ หุ่นยนต์ใต้น้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ การถ่ายภาพสามมิติ ร่วมค้นหา 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง...

  เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.2561 นายอภิชาติ ชอบทำเหมือน รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วย นาง Pan Jin รักษาการกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาและกู้ภัยถ้ำ 6 คนชุดแรกจากทางมูลนิธิ BEIJING PEACELAND ที่เดินทางมาถึงท่าอากาศยานเชียงใหม่โดยเที่ยวบิน MU2569 ก่อนจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดเชียงรายเพื่อร่วมค้นหาและช่วยชีวิตนักฟุตบอลเยาวชนพร้อมโค้ชทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญจะนำหุ่นยนต์ใต้น้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ การถ่ายภาพสามมิติ (Three-Dimensional Imaging) พร้อมด้วยอุปกรณ์อื่น ๆ ไปให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

  สำหรับมูลนิธิ BEIJING PEACELAND เป็นมูลนิธิเดียวที่จดทะเบียนในจีนแผ่นดินใหญ่ โดยมีหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินเป็นแกนหลัก มีประสบการณ์ช่วยชีวิตในประเทศ เมียนมา เนปาล และประเทศอื่น ๆ และมีทีมกู้ภัยระดับมืออาชีพกว่า 100 แห่ง ซึ่งท่าอากาศยานเชียงใหม่พร้อมอำนวยความสะดวก ให้กับหน่วยงานที่จะเดินทางไปให้การช่วยเหลือกลุ่มนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชที่ยังติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย อย่างเต็มที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "น้าเน็ก" แจงกลางไลฟ์ ปม "ทิดไพรวัลย์" ลั่น ผมไม่สามารถไล่ใครออกได้
   04:13

   "น้าเน็ก" แจงกลางไลฟ์ ปม "ทิดไพรวัลย์" ลั่น ผมไม่สามารถไล่ใครออกได้

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กติดถ้ำ13 ชีวิตทีมหมูป่าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 14:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์