หมวกลอยน้ำมา!! เป็นของน้องไตตั้น 1 ใน 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง

ข่าว

หมวกลอยน้ำมา!! เป็นของน้องไตตั้น 1 ใน 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์

28 มิ.ย. 2561 14:49 น.

ใกล้ความจริง!! หมวกแดง ลอยน้ำมา ด้านฝั่งขวาถ้ำหลวง ญาติระบุเป็นของน้องไตตั้น นักบอลอายุน้อยที่สุดทีมหมูป่าอะคาเดมี หายตัวไปในถ้ำหลวง พร้อมกับเพื่อนและโค้ช...

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. มีความคืบหน้าภายหลังเจ้าหน้าที่กระจายกำลังออกลาดตระเวนไปยังดอยผาหมี เพื่อสำรวจปล่องเชื่อมลงไปในโถงถ้ำหลวง บริเวณฝั่งขวาของถ้ำ ซึ่งสันนิษฐานว่า 13 ชีวิต ผู้สูญหายจะเลือกเดินจากหาดพัทยาบีชไปทางฝั่งขวาของแยกในถ้ำหลวง และขณะออกสำรวจเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ได้พบหมวกสีแดง 1 ใบ โดยปีกหมวกเขียนคำว่า "Superman" ลอยมาตามน้ำ ซึ่งจะใช่หมวกของ 1 ใน 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมี หรือไม่นั้น

ล่าสุด นายนิติศักดิ์ บุญมานนท์ หัวหน้าปฏิบัติการกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้ร่วมเดินทางโดยเครื่องบินมากับทีมข่าวไทยรัฐทีวีตั้งช่วงแรก ในการลงพื้นที่ถ้ำหลวง เป็นผู้พบหมวกใบดังกล่าวพร้อมทีมงานไทยรัฐทีวี ระบุว่า ด้านหลังหมวกเปื้อนโคลน เหมือนรอยนอน และด้านหน้าหมวกเลอะ แต่สีของหมวกยังสดใสข้างในยังใหม่ จึงไม่ใช่ของเก่าแน่นอน และบริเวณที่พบหมวกไม่ใช่ทางเดินทั่วไปที่ใครจะเดิน หากเทียบกับเวลา 5 วันที่เด็กสูญหายไป ดูใกล้เคียงความจริง และคล้ายกับในรูปที่ญาติของเด็กส่งมาให้ดู จึงภาวนาขอให้ใช่ เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ไปตรวจสอบตรงจุดนั้น

จากนั้นนายนิติศักดิ์ ได้ไปยังเต็นท์ของญาติและครอบครัวผู้สูญหายทั้ง 13 ชีวิต บริเวณหน้าถ้ำหลวง เพื่อสอบถามข้อมูลหมวกดังกล่าว โดยญาติของน้องไตตั้น หนึ่งใน 13 ชีวิตทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี อ้างว่าหมวกลักษณะนี้ซื้อมา 2 ใบ โดยอีกใบเด็กชายอีกคนที่เป็นเครือญาติได้สวมใส่ ซึ่งนั่งอยู่ภายในเต็นท์ ส่วนอีกใบเป็นของน้องไตตั้น อย่างแน่นอน

สำหรับน้องไตตั้น หนึ่งในผู้สูญหายติดในถ้ำหลวง อายุ 11 ปี เป็นนักฟุตบอลอายุน้อยที่สุดในทีมหมูป่าอะคาเดมี เคยร่วมวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวกับตูน บอดี้สแลม ในพื้นที่ จ.เชียงราย โดยมีภาพก้อง ห้วยไร่ กำลังผูกเชือกรองเท้า ให้กับน้องไตตั้น ขณะร่วมวิ่งอีกด้วย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงหมวกน้องไตตั้นค้นหา 13 ชีวิตพบหมวกลอยน้ำเด็กติดถ้ำข่าวเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 05:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์