ตั้งครัวพระราชทาน เพื่อเลี้ยง จนท.-ปชช.ที่มาช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ข่าว

ตั้งครัวพระราชทาน เพื่อเลี้ยง จนท.-ปชช.ที่มาช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์

27 มิ.ย. 2561 19:59 น.

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาฯ พระราชทานจัดตั้ง “โรงครัวพระราชทาน” เพื่อประกอบอาหารสำหรับแจกจ่ายให้กับ จนท.ทุกภาคส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่ระหว่างการค้นหา 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง...

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย พล.ต.บัญชา ดุริยพันธ์ ผบ.มทบ.37 นายสมศักดิ์ คณาคำ นอภ.แม่สาย ได้ตรวจพื้นที่เทยางแอสฟัสท์ ตรงข้ามกับถ้ำหลวง ด้านตะวันออกของวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย ตั้งโรงครัวพระราชทานซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานเลี้ยงเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนในภารกิจค้นหาทีมนักฟุตบอลเยาวชน 13 คนที่พลัดหลงไปในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยมีบรรดาจิตอาสาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาช่วยกันประกอบอาหารเพิ่มขึ้นอีกแห่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ วันที่ 24 มิ.ย. ทหาร มทบ.37 ได้ใช้รถเคลื่อนที่ตั้ง "ครัวพระราชทาน" แห่งแรก ด้านทิศใต้ของวนอุทยานฯ เลี้ยงประชาชนวันละ 1,000 คน

ผวจ.เชียงราย กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงติดตามข่าวสารและทรงเป็นห่วงทั้งผู้ปฏิบัติงาน ญาติ พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ของผู้พลัดหลง จึงได้รับสั่งให้จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน จำนวน 2 จุด อันเป็นสถานที่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายใช้เป็นศูนย์รับคำสั่งก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ ยังความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ซึ่งมีประชาชน ข้าราชการ เจ้าหน้าที่เข้ารับการบริการอย่างหนาแน่นทุกวัน นอกจากนั้นได้มีประชาชนมาตั้งโรงทานจำนวนมาก ตลอดจนนำสิ่งของมาบริจาคทุกวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้อาหารประกอบเลี้ยง ที่จัดทำเป็นอาหารที่สามารถรับประทานได้ง่าย รวดเร็ว และมีคุณค่าทางโภชนาการในการให้พลังงาน อาทิ ข้าวราดแกง ผัดผัก ไก่ทอด และไข่เจียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโรงครัวพระราชทานถ้ำหลวง13ชีวิตทีมหมูป่าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 02:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์