รองแม่ทัพภาค 3 แถลง ยังไม่พบ 13 ชีวิต ติดในถ้ำหลวง (คลิป)

ข่าว

  รองแม่ทัพภาค 3 แถลง ยังไม่พบ 13 ชีวิต ติดในถ้ำหลวง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 มิ.ย. 2561 17:11 น.

  รองแม่ทัพภาค 3 ยัน ยังไม่พบ 13 ชีวิต ติดในถ้ำ ขณะที่เครื่องสูบน้ำของ กทม.ติดตั้งแล้ว พร้อมใช้งานใน 20 นาที จะสูบลอตแรก 

  วันที่ 27 มิ.ย. ความคืบหน้าค้นหา ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี แม่สาย 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิ.ย. จนมาถึงวันนี้ ก็เข้าสู่วันที่ 5 เข้าไปแล้ว รวมเวลาที่ติดอยู่ในถ้ำ 96 ชั่วโมง

  ล่าสุด เมื่อเวลา 16.50 น. พลตรี ฉลองชัย ชัยยะคำ รองแม่ทัพภาค 3 แถลงข่าวอย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่า ตั้งแต่จนท.ทำงานร่วมกันมา กำลังพลทำงานอย่างเต็มที่ ทั้งด้านบน ด้านล่างของถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ขณะนี้ เครื่องสูบน้ำกทม.เจ้าหน้าที่ติดตั้งเรียบร้อยแล้ว อีกประมาณ 20 นาที ถึงจะทำการสูบลอตแรก ส่วนการทำงานที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ก็ทำงานได้ ฝนตกเมื่อวานน้ำเพิ่มขึ้นตลอดแต่ก็ยังทำงานได้ ส่วนเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน ก็เป็นความหวังทุกท่าน ทุกอย่างยังเป็นไปตามที่เราปฏิบัติงานมาอย่างต่อเนื่อง  ส่วนที่มีข่าวว่าพบ 13 ชีวิตแล้ว  ยืนยัน ยังไม่พบแต่อย่างใด ทั้งนี้ เครื่องสูบน้ำ จนท.จะสูบน้ำเพื่อให้เพื่อพร่องลง เพื่อชุดทำงานจะได้ดำลงไปได้ ทั้งหมดความคืบหน้ามีเพียงเท่านี้ 

  อ่านข่าว 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงไม่พบ 13 ชีวิตรองแม่ทัพภาค3ติดในถ้ำข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 02:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์