นำมือถือเข้าไป 5 เครื่อง พบสัญญาณ 13 ชีวิต อยู่โถงพัทยาบีช

ข่าว

  นำมือถือเข้าไป 5 เครื่อง พบสัญญาณ 13 ชีวิต อยู่โถงพัทยาบีช

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 มิ.ย. 2561 14:32 น.

  พ่อแม่ทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ติดในถ้ำหลวง ใกล้ครบ100ชั่วโมง เฝ้ารออย่างไม่ย่อท้อ เผยเด็กๆ นำขนม เครื่องดื่ม ลูกฟุตบอลเข้าไปด้วยเพื่อฝึกทักษะ และฉลองวันเกิด พบสัญญาณมือถือที่โถงพัทยาบีช

  เวลา 11.30 น.วันที่ 27 มิ.ย 61 ที่บรรยากาศบริเวณหน้าถ้ำหลวง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย บรรดาผู้ปกครองและญาตินักเรียนต่างปักหลังมาเฝ้าลูกหลาน ซึ่งผ่านมาเป็นเวลากว่า 93 ชั่วโมง แต่ทุกคนไม่มีใครไม่ย่อท้อด้วยความหวังจะได้พบลูกๆ ของตน ตามที่ทางราชการและเจ้าหน้าที่ ได้ให้ความมั่นใจว่าเด็กทุกคนจะปลอดภัย

  นางศุภลักษ์ สมเพียงใจ อายุ 37 ปี มารดาน้องไนท์ ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่าวันเกิดเหตุ วันที่ 23 มิ.ย. เด็กทั้งหมดได้มีการเตรียมไฟฉาย ขนมเครื่องดื่ม และลูกฟุตบอลติดเข้าไปในถ้ำด้วย เพื่อทำการฝึกทักษะภายในถ้ำ รวมทั้งเป็นการพักผ่อนภายหลังการฝึกและเลี้ยงฉลองเล็กๆ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดให้กับ นายพีรภัทร สมเพียงใจ หรือ น้องไนท์ ซึ่งเกิดวันที่ 23 มิ.ย. อายุ 16 ปี และด.ช.พิพัฒน์ โพธิ์ น้องนิก เกิดวันที่ 24 มิ.ย. อายุครบ 15 ปี 

  ส่วนการติดต่อได้มีการพยายามติดต่อสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือที่คาดว่ากลุ่มเด็กและโค้ชนำติดตัวเข้าไปในถ้ำนั้น ทราบว่ามีการนำเข้าไป 5 เครื่อง ขณะที่บางส่วนทิ้งไว้ปากถ้ำ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเบอร์โทรทุกเบอร์ของเด็กที่นำเข้าไปในถ้ำตรวจสอบการใช้สัญญาณ เป็นที่มั่นใจว่า เด็กจะอยู่โถงพัทยาบีช ซึ่งมีพื้นที่ราบและบางแห่งสูง น้ำท่วมไม่ถึง จึงมั่นใจว่าเด็กจะปลอดภัย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวง13ชีวิตช่วยเด็กติดถ้ำเด็กติดถ้ำหมูป่าอะคาเดมีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 13:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์