ถ้ำหลวงมีอะไร? ทำไม? โค้ชทีมบอล พาเด็กๆ เข้าไป (คลิป)

ข่าว

  ถ้ำหลวงมีอะไร? ทำไม? โค้ชทีมบอล พาเด็กๆ เข้าไป (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 มิ.ย. 2561 12:46 น.

  ร่วมส่งกำลังใจให้การค้นหา 13 ชีวิตทีมบอลเยาวชน ”หมูป่าอะคาเดมี” ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ประสบความสำเร็จ นำ 13 ชีวิตออกมาอย่างปลอดภัย...

  หนึ่งในนั้นคือ แก้ว พรประเสริฐ โค้ชทีมฟุตบอล ซึ่งสนิทกับ เอกพล จันทะวงษ์ โค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่หายตัวไปในถ้ำพร้อมกับเด็กๆ

  แก้ว เล่าให้ฟังว่า เป็นชาวลาว อาศัยใน อ.แม่สาย มา 3 ปี มีความสนิทสนมกับโค้ชเอกพล และเด็กๆ ที่ติดอยู่ในถ้ำ และเป็นคนหนึ่งที่เคยเข้าไปในถ้ำหลวงกับเพื่อนเช่นกัน แต่เข้าไปไม่ลึกมาก เพราะกลัวหายใจไม่ออก โดยภายในถ้ำมืดตลอดทาง มีลำธารเล็กๆ เป็นระยะๆ ซึ่งต้องใช้โทรศัพท์มือถือส่องไฟเข้าไป ส่วนอากาศภายในถ้ำไม่ได้เลวร้าย มีความชื้น และอากาศเย็น

  ขณะที่น้ำภายในถ้ำหลวง ไม่ได้มีมาก ซึ่งคิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่น้ำจะท่วมทั้งถ้ำ เพราะมีพื้นที่สูงลักษณะเป็นดอน และมีทางลง น้ำน่าจะมีเป็นช่วงๆ ส่วนการที่ โค้ชเอกพล พาเด็กทีมบอลเข้าไปในถ้ำ อาจจะพาไปคลายเครียด ซึ่งไม่ทราบว่า โค้ชเอกพล ชำนาญเส้นทางภายในถ้ำหรือไม่

  “เค้าเข้าไป อยากจะตื่นเต้นมั้ง เพราะในถ้ำมันก็เย็น น่าค้นหาดี เพราะว่าระยะทางมันก็ 7 กิโลเมตร แต่ผมเข้าไปแค่ 1 กิโลเมตร ไม่ถึงทั้ง 7 กิโลเมตร เพราะกลัว จึงออกมา และที่ผ่านมาไม่ได้ไปถ้ำสักประมาณปีกว่าๆ”

  พร้อมยืนยันภายในถ้ำหลวง ไม่อันตราย โดยภายนอกถ้ำได้มีการทำแผนที่ภายในถ้ำอย่างชัดเจน บางจุดในถ้ำอาจเดินทางไม่สะดวก เพราะต้องมุดเข้าไป ซึ่งอาจทำให้เด็กชอบ ส่วนถ้ำหลวง จะมีทางออกไปที่อื่นหรือไม่นั้น ไม่ทราบ เพราะที่ผ่านมาเข้าถ้ำบริเวณทางเข้า แล้วออกมาทางเดิม และไม่เคยไปเล่นในแอ่งน้ำภายในถ้ำในช่วงที่ผ่านมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงค้นหาเด็กติดถ้ำลักษณะถ้ำหลวงเพื่อนโค้ชเอกพลข่าวร้อนข่าวเหตุ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 20:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์