ซีลเริ่มแล้ว ค้นถ้ำหลวงวัน 2 ต้องหาให้เจอ‘13 หมูป่าอะคาเดมี’

ข่าว

ซีลเริ่มแล้ว ค้นถ้ำหลวงวัน 2 ต้องหาให้เจอ‘13 หมูป่าอะคาเดมี’

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2561 08:53 น.

หน่วยทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือ “ซีล” เร่งจัดเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำ เพื่อปฏิบัติภารกิจเป็นวันที่ 2 ในการค้นหานักฟุตบอลเยาวชน และโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่ติดค้างในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอลและโค้ชผู้ฝึกสอนทีม “หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย” รวม 13 คน หายเข้าไปใน ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ในเวลาต่อมา หน่วยซีล หรือ หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ ได้เข้าไปในถ้ำเพื่อหาร่องรอยและช่วยเหลือแล้วตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวันที่ 25 มิ.ย.ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 มิ.ย.61 เจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.นสร.) หรือหน่วยซีล ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังเร่งจัดเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำ เพื่อปฏิบัติภารกิจเป็นวันที่ 2 ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการค้นหานักฟุตบอลเยาวชน และผู้ฝึกสอนทั้ง 13 ชีวิตอย่างเต็มที่ โดยครอบครัวผู้สูญหายต่างเฝ้ารอและติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิดบริเวณปากถ้ำ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยพิทักษ์ป่า และหน่วยกู้ภัยฯ เตรียมตัวออกลาดตระเวนโดยการเดินเท้า เพื่อหาช่องทางในพื้นที่ป่า และบริเวณรอบนอกของถ้ำหลวง เพื่อทำภารกิจค้นหาน้องๆ เยาวชนที่สูญหาย

สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงหน่วยซีลเด็กหายในถ้ำเชียงรายถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 17:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์