กู้ภัยเร่งค้นหา นักบอลรุ่นเยาว์ 11 คนบวกโค้ช หายตัวในถ้ำหลวงแม่สาย

ข่าว

  กู้ภัยเร่งค้นหา นักบอลรุ่นเยาว์ 11 คนบวกโค้ช หายตัวในถ้ำหลวงแม่สาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 มิ.ย. 2561 02:15 น.

  เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาตัวนักฟุตบอลรุ่นเยาว์และโค้ชรวม 12 คนที่หายตัวไปขณะเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยจนถึงตอนนี้ยังหาไม่พบ...

  

เมื่อเวลา 19.30 น. วันนที่ 23 มิ.ย.61 นายนพรัตน์ กันทะวงค์ โค้ชฟุตบอล ทีมโรงเตี๊ยม 168 ได้รับโทรศัพท์แจ้งจากผู้ปกครองนักเรียนว่าเด็กที่ไปฝึกซ้อมฟุตบอลที่สนามบ้านจ้อง หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทั้งทีม 11 คน และโค้ชรวม 12 คน ยังไม่กลับบ้าน จึงพร้อมด้วยทีมงานออกติดตามหาจากสนามซ้อมฟุตบอลไปถึงบริเวณหน้าถ้ำหลวงนางนอน ห่างจากสนามซ้อมฟุตบอล 1 กม. พบรถจักรยาน 2 ล้อ จำนวน 11 คัน รถจยย. 1 คัน จอดอยู่บางคันยังมีสัมภาระกระเป๋าวางไว้ที่รถ

  จักรยานของเด็กๆ ที่หายตัวไป
  จักรยานของเด็กๆ ที่หายตัวไป

  เบื้องต้นคาดว่าเด็กนักฟุตบอลทั้งหมดและโค้ชฝึกสอน ชื่อนายเอกพล จันทวงษ์ จะพากันเข้าไปเที่ยวในถ้ำ แล้วหลงทางออกมาไม่ได้ ในขณะที่ลำธารภายในถ้ำมีน้ำไหลสูงขึ้นเรื่อยๆ นายนพรัตน์จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่วนอุทยานถ้ำหลวงและทหาร ฉก.ม.3 ตำรวจ สภ.แม่สาย กู้ภัยพรหมวิหาร กู้ภัยสยามรวมใจ และกู้ภัยศิริกรณ์ นำอุปกรณ์ไฟส่อง อุปกรณ์กู้ภัย ชุดประดาน้ำเดินเข้าไปในถ้ำซึ่งมีความลึกสลับซับซ้อน กว่า 10 ปล่อง ยาวหลายกิโลเมตร จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบเด็กๆ และโค้ชฟุตบอลที่หายไป นอกจากนี้ยังมีอุปสรรคคือภายในถ้ำยิ่งลึกเข้าไป ยิ่งมีอากาศเบาบาง หายใจไม่สะดวก ต้องใช้ออกซิเจนเครื่องช่วยหายใจ และมืดมาก น้ำก็ท่วมขึ้นสูงทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก

  ชาวบ้านกำลังรอฟังข่าวจากเจ้าหน้าที่
  ชาวบ้านกำลังรอฟังข่าวจากเจ้าหน้าที่

  นายนพรัตน์ กล่าวว่า เด็กทีมฟุตบอลเป็นนักเรียนจากหลายโรงเรียนในเขต อ.แม่สาย มารวมตัวกัน มีอายุ 11-13 ปี ก่อนเกิดเหตุเด็กๆ ออกจากบ้านมาเริ่มซ้อมเวลา 09.00 น.ถึงเวลา 11.30 น.ก็เลิกการซ้อม จากนั้นได้พากันไปเที่ยวถ้ำหลวง โดยมีเด็กที่รอพ่อแม่มารับกลับ 1 คน เล่าว่าได้ยินโค้ชเอกพล และคนอื่นชวนกันไปเที่ยวถ้ำหลวงต่อซึ่งเป็นทางผ่านขี่จักรยานกลับบ้าน และคาดว่าขณะที่เข้าไปในถ้ำอาจเกิดไฟดับ และแบตเตอรี่โทรศัพท์ทุกคนอาจหมด จนติดต่อสื่อสารไม่ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หายตัวในถ้ำทีมฟุตบอลถ้ำหลวงแม่สายเชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 14:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์