ข่าว
100 year

ดีเดย์จำกัดความเร็ว ถนนตาก-แม่สอด ช่วงดอยรวก พบคนไม่กล้าขับเร็ว

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 20:30 น.
SHARE

วันแรกของการเริ่มจำกัดความเร็วรถที่ใช้เส้นทางสาย 12 ตาก-แม่สอด ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 60-70 ระหว่างดอยมูเซอถึงดอยรวก โดยพบรถบรรทุกส่วนมากวิ่งช้า ขณะที่รถเก๋งยังวิ่งเร็วกว่ากำหนด...

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศวันแรกที่คณะอนุกรรมการจัดระบบจราจร จ.ตาก บังคับใช้ความเร็วรถบรรทุก รถยนต์โดยสาร 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง และรถตู้ รถยนต์ส่วนบุคคล วิ่งความเร็ว 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่บริเวณถนนสาย 12 ตาก-แม่สอด ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 60-70 ระหว่างดอยมูเซอถึงดอยรวก ตั้งแต่เช้าการจราจรยังไม่คับคั่งเพราะมีการขยายช่องการจราจรเป็น 4 ช่องทาง พบว่ารถบรรทุกที่วิ่งลงดอยรวก ใช้ความเร็วช้าลงกว่าปกติ อีกทั้งพบว่ามีการทาสีแดงกลางถนนทำให้ไม่กล้าขับเร็ว บางคันถึงกับคลานลงอย่างช้าๆ ในขณะที่รถยนต์ส่วนบุคคลพบว่ายังใช้ความเร็วสูงกว่าที่กำหนดเพราะอาจจะยังไม่ทราบว่า มีการควบคุมความเร็วในวันนี้

นายวีระ สมความดี อายุ 50 ปี โชเฟอร์ขับรถบรรทุก บอกว่า รถบรรทุกหากเป็นรถหนักก็สมควรใช้ความเร็วลงเขา 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่ถ้ารถเปล่าหากใช้ความเร็ว 40 กิโลเมตรน่าจะช้าและจะทำให้รถติดเป็นขบวนยาว น่าจะเป็นสัก 50 กิโลเมตรจะเหมาะสม

ด้าน นายยอดเมือง พนาวารี อายุ 40 ปี โชเฟอร์รถตู้ บอกว่า บังคับให้วิ่งช้าก็จะทำให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น ปกติรถส่วนบุคคลวิ่งเร็วอยู่แล้ว โดยเฉพาะปัจจุบันถนนกว้างและโล่งทำให้ใช้ความเร็วมากกว่าปกติ ทำให้เกิดอุบัติเหตุง่าย 

ขณะที่มีรายงานว่า ช่วงนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่มีการเรียกจับกุม แต่จะทดลองใช้กล้องตรวจพฤติกรรมผู้ใช้รถสักพัก หากพบว่าใช้ความเร็วเกินกำหนดจำนวนมาก ก็จะเริ่มจับกุมเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนสายตาก-แม่สอดดอยรวกควบคุมความเร็วตากทางหลวง ตาก-แม่สอดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้